Lộ scandal FIFA nhận hối lộ để Qatar đăng cai World Cup 2022

Thứ ba - 27/06/2017 01:14
BongdaLIVES.com - Tờ Bild của Đức đã hé lộ bản báo cáo dài 430 trang của cuộc điều tra nhằm vào các quan chức FIFA nhận hối lộ để giúp Nga và Qatar đăng cai World Cup.
Lộ scandal FIFA nhận hối lộ để Qatar đăng cai World Cup 2022
 
Michael Garcia, một điều tra viên độc lập của FIFA là người đã viết bản báo cáo trên. Vào năm 2014, Garcia đã từ chức ở FIFA khi cơ quan quyền lực nhất thế giới bóng đá công bố những gì ông điều tra là “sai lầm”. FIFA đã từ chối cung cấp báo cáo cho truyền thông. Thế nhưng, bằng cách nào đó, tờ Bild của Đức đã nắm trong tay những gì Garcia điều tra.
 
Tờ Bild sẽ công bố chi tiết bản báo cáo của Garcia trong ngày hôm nay. Theo những gì họ hé lộ, Qatar đã “tác động để làm suy yếu tính chính trực của cuộc bỏ phiếu”. Họ cũng có trong tay chi tiết về số tiền 1,6 triệu bảng mà Qatar thanh toán cho con gái 10 tuổi của một quan chức FIFA.
 
Ngoài ra, 3 giám đốc điều hành của FIFA đã bay tới một bữa tiệc ở Rio de Janeiro trên máy bay tư nhân thuộc sở hữu của LĐBĐ Qatar, trước khi cuộc bỏ phiếu quyết định nước đăng cai World Cup 2018 và 2022 diễn ra.
 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

trongoibdl
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây