Ronaldo liên quan trong scandal trốn thuế của 100 cầu thủ

Thứ bảy - 01/07/2017 01:21
BongdaLIVES.com - Cơ quan doanh thu và hải quan nữ hoàng (HMRC) đang điều tra vụ việc trốn thuế bản quyền hình ảnh có liên quan đến 100 cầu thủ, 39 đội bóng và 13 người đại diện.
Ronaldo liên quan trong scandal trốn thuế của 100 cầu thủ
 
HMRC đang tìm kiếm hàng triệu euro tiền bản quyền hình ảnh đã được trốn tránh một cách tinh vi. Trong đó, đối tượng bị nhắm đến có cả "siêu cò" Jorge Mendes cùng các thân chủ rất nổi tiếng của ông là Cristiano Ronaldo và Radamel Falcao. Nhóm người này được cho là lợi dụng những công ty nước ngoài để trốn thuế. Tất nhiên, Mendes và các thân chủ đều phủ nhận mọi cáo buộc.
 
Dù không nhắm đến một cá nhân cụ thể nào, người phát ngôn của HMRC vẫn làm cả thế giới rúng động: "HMRC đang cẩn thận kiểm tra sự sắp xếp giữa các đội bóng và cầu thủ của họ về bất cứ khoản thanh toán nào liên quan đến bản quyền hình ảnh".
 
"Chúng tôi áp dụng chặt chẽ các quy tắc và giải quyết nghiêm khắc bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đang điều hành hệ thống phi pháp này. Kể từ mùa 2014/15, chúng tôi đã thu bổ sung 269 triệu bảng tiền trốn thuế".
 
"Chúng tôi đang tìm hiểu về vấn đề đóng thuế của 67 cầu thủ, 39 đội bóng và 13 người đại diện liên quan đến một loạt vấn đề, trong đó bao gồm lạm dụng bản quyền hình ảnh; đồng thời kiểm tra hơn 100 cầu thủ có liên quan đến hành vi trốn thuế".
 
Mendes và các khách hàng của mình đang rơi vào khó khăn
Mendes và các khách hàng của mình đang rơi vào khó khăn
 
"HRMC đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác quốc tế, chia sẻ thông tin để đảm bảo thuế được tính đúng và được thanh toán đầy đủ ở các quốc gia có liên quan". Vụ điều tra này mở rộng quy mô hơn hẳn so với vụ việc vào tháng 12 năm ngoái, khi 43 cầu thủ, 12 đội bóng và 8 người đại diện bị nghi ngờ.
 
Newcastle và West Ham đã bị các nhân viên của HMRC kiểm tra đột xuất vào tháng Tư vừa qua. Máy vi tính, điện thoại di động và hồ sơ tài chính đều bị thu giữ như là một phần của hoạt động phối hợp giữa Liên hợp Anh và Pháp.
 
Vào thứ Năm vừa qua, cơ sở của PSG đã bị lục soát bởi cảnh sát Pháp thay mặt cho cơ quan thuế quốc gia. Đây là hành động tiếp diễn việc văn phòng của PSG và nhà riêng của Angel di Maria và Javier Pastore bị kiểm tra vào tháng trước.
 
Di Maria đã đồng ý đóng 2 triệu euro cho tòa án Tây Ban Nha sau khi thừa nhận đã trốn thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh trong thời gian ở Real Madrid. Di Maria là một thân chủ của Mendes và đương nhiên "siêu cò" người Bồ Đào Nha cùng những người có liên quan sẽ bị theo dõi vô cùng gắt gao trong thời gian này.
 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

trongoibdl
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây