Bóng đá Việt Nam: Bỏ cuộc hay bước tiếp?

Thứ bảy - 01/08/2020 14:24
Đại dịch mang đến những thách thức mà thế giới phải bàng hoàng. Lần đầu tiên cả nhân loại phải chứng kiến một cuộc chiến tổng lực
Bóng đá Việt Nam: Bỏ cuộc hay bước tiếp?

Chỉ có điều, cuộc chiến ấy không chia giới tuyến, phe phái và cả thế giới cùng chống một kẻ thù chung mang tên Covid-19. Nhưng, cơn hoảng loạn mà loài người đang phải đối diện lại là cơ hội để các quốc gia, các tổ chức thể hiện khả năng quản trị và khát vọng vượt khó.

Mấy tháng trước, khi cả thế giới phải gồng mình Covid-19, các hoạt động bị đóng băng thì V.League trở lại. Từ chỗ không có khán giả đến những khán đài đầy ắp, bóng đá Việt Nam khiến cả thế giới phải nghiêng mình. Bóng đá không chỉ là những cuộc đua tranh, là sự thắng thua. Bóng đá cũng không chỉ là kinh tế, hay một loại hình giải trí. Bóng là là tổng hợp của tất cả những yếu tố đó. Nói không quá, bóng đá là chính trị, là xã hội. Bóng đá còn là minh chứng tuyệt vời nhất của một Việt Nam an toàn, ổn định và không bao giờ lùi bước trước đại dịch.

Khi bóng đá thế giới đóng băng, bóng đá Việt Nam vào cuộc, vào cuộc một cách tưng bừng, rộn rã. Bóng đá là một kênh quảng bá tuyệt vời nhất về khát vọng và sức mạnh Việt Nam. Lần đầu tiên báo chí quốc tế nói nhiều về bóng đá Việt Nam đến vậy.

Từ chỗ ngỡ ngàng với một Việt Nam bất khuất, chiến thắng, họ kiếm tìm cho mình một giấc mơ, động lực để đưa bóng đá trở lại. Chúng ta hãy nhìn cách mà người Italia, người Anh, người Đức nỗ lực đưa bóng đá về đích để thấy yêu, thấy quý những gì bản thân mình đã qua. Những khán đài không khán giả, những cầu thủ đến sân trong sự kiểm tra nghiêm ngặt nhưng cuối cùng, các nền bóng đá tiên tiến nhất vẫn về được đến đích. Họ không chấp nhận đầu hàng trước đại dịch. Và quan trọng hơn, đưa bóng đá trở lại là cách tốt nhất để họ chứng tỏ khả năng ứng biến, quản trị trong thời khủng hoảng. Bạn chỉ thật sự thất bại nếu đánh mất khát vọng, trách nhiệm và không dám tin vào năng lực xử lý khủng hoảng của mình.

Khi thế giới đóng băng, V.League trở lại. Khi cả thế giới trở lại và đến đích, tại sao chúng ta lại dễ dàng bỏ cuộc chơi? Thế giới sẽ nhìn một Việt Nam kiên cường thế nào? Người yêu bóng đá thế giới liệu có còn giữ những ấn tượng tuyệt vời nhất về một nền bóng đá bất khuất? Dừng lại hay bước tiếp? Chấp nhận bỏ cuộc khi vẫn còn cơ hội không phải là tinh thần thể thao mà chúng ta luôn hướng tới.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây