Chuyện Filip Nguyễn chọn CH Czech: Thành bại tại... duyên

Thứ ba - 08/09/2020 11:26
Có sự tiếc nuối, có sự trách cứ khi Filip Nguyễn thay đổi quyết định khi cơ hội khoác áo ĐT Czech đến với anh. Nhiều người tự nhủ, nếu thủ tục nhập tịch cho Filip Nguyễn nhanh hơn thì bóng đá Việt Nam không mất một tài năng. Nhưng, cuộc sống không có chữ “nếu” và luôn có giới hạn, luật chơi mà chúng ta phải chấp nhận.
Chuyện Filip Nguyễn chọn CH Czech: Thành bại tại... duyên

Thôi thì hãy coi việc Filip Nguyễn không thể khoác áo ĐT Việt Nam là điều không mong muốn. Đó là kịch bản mà chúng ta và cả Filip Nguyễn đều không nghĩ đến. Bởi lẽ, nếu không có đại dịch Covid-19, giải VĐQG Czech không bị kéo dài, không phận không bị đóng thì Filip Nguyễn đã có thể bay về Việt Nam hoàn thiện nốt những thủ tục cuối để nhập tịch. Nhiều người lại nói, nếu không có Covid-19, một số ngôi sao hàng đầu của bóng đá Czech khỏe mạnh thì cơ hội không tới với Filip Nguyễn. Khi ấy, anh và bóng đá Việt Nam sẽ đến với nhau. 

Thực ra, có thể hiểu khát khao được khoác áo ĐTQG của Filip Nguyễn. Đó là giấc mơ của bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào. Thế nên, khi cánh cửa ở ĐT Czech chưa mở, Filip Nguyễn tìm một con đường khác, đó là ĐT Việt Nam. Khi ấy, bên cạnh việc được hoàn thành giấc mộng, anh còn có cơ hội cống hiến cho quê cha đất tổ. Nhưng khi cánh cửa lớn đã mở thì đó lại là vấn đề khác. Nếu có thể thi đấu ở ĐT Czech, Filip Nguyễn sẽ có cơ hội để ra châu Âu xây dựng sự nghiệp lớn.

Cũng đừng trách Filip Nguyễn quá thực tế. Giữa những lựa chọn, các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ hướng đến nơi mà họ tin là sẽ tốt cho sự nghiệp. Lúc ấy, yếu tố tình cảm, gia đình sẽ được đặt sang một bên và đó là lựa chọn không có gì là bất thường. Cũng đừng trách thủ tục của chúng ta quá chặt chẽ, bởi bóng đá cũng như mọi ngành nghề khác đều phải tuân thủ luật chung. Và dù Filip Nguyễn tài năng đến mấy thì nhà quản lý cũng không được phép sai luật, bởi như thế là thiếu công bằng với những công dân khác, đó là chưa kể đến vấn đề chấp pháp.

Thế nên, hãy coi như chúng ta và Filip Nguyễn chưa có duyên với nhau. Chúng ta hãy gửi lời chúc thành công cho thủ môn này. Chúng ta phải dựng xây cơ nghiệp bằng những giá trị nội tại, bằng cách đi và sự thấu hiểu với hoàn cảnh. Luyến tiếc không làm chúng ta mạnh, nhưng quyết tâm sẽ là khởi đầu cho những giá trị lớn.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: filip nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây