930x100 MB 890ANIM 1
 

Quang Hải: 'Tôi tự tin với nhiệm vụ mới'

Thứ sáu - 08/03/2019 21:25
Sáng qua, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có buổi trả lời truyền thông về quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2020. Với việc được bầu là thủ quân mới của đội, tiền vệ 22 tuổi khẳng định sẽ kết nối các đồng đội thành khối thống nhất để thi đấu giành kết quả tốt, hoàn thành mục tiêu đề ra.
Quang Hải: 'Tôi tự tin với nhiệm vụ mới'
“Trách nhiệm lớn lao khi được trao băng thủ quân”

- PV: Đầu tiên, xin chúc mừng Quang Hải đã trở thành tân đội trưởng của ĐT U23 Việt Nam. Với nhiệm vụ mới được giao, cảm xúc của Quang Hải bây giờ thế nào?

- Quang Hải: Tôi cảm thấy rất vui, vinh dự khi được BHL, các đồng đội tín nhiệm bầu là đội trưởng của U23 Việt Nam. Tất nhiên, khi được giao nhiệm vụ là đội trưởng thì tôi phải đốc thúc anh em khi tập luyện, thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất trong mỗi trận đấu.

-Với một tập thể gồm nhiều cầu thủ mới, làm thế nào để Quang Hải giúp các đồng đội có thể hoà nhập nhanh nhất?
- Tôi nghĩ các anh em trong đội phải nói chuyện với nhau nhiều hơn để vui vẻ, hòa đồng, có sự gắn kết. Bởi như vậy thì khi bước vào mỗi trận đấu có thể tự tin kết hợp với nhau.

- Lần gần nhất Quang Hải đeo băng đội trưởng là khi nào? Và lần này có khác biệt gì không?
- Lần gần nhất tôi được giao băng đội trưởng là ở U20 World Cup. Tôi nghĩ cũng không có sự khác biệt lắm. Khi được giao băng đội trưởng thì bản thân mình phải có trách nhiêm với tập thể, với đội bóng. Tôi sẽ cố gắng truyền đạt ý tưởng của BHL tới anh em. 

- Người đội trưởng được xem là cầu nối ngôn ngữ với các trọng tài ở trên sân. Với một trận đấu quốc tế cần phải sử dụng đến tiếng Anh. Điều này có gây khó khăn cho Quang Hải?
- Tôi đang cố gắng hoàn thiện điều đó. Và tôi nghĩ mình đủ khả năng có thể làm tốt nhiệm vụ được giao.

 

“Sẽ truyền đạt kinh nghiệm cho những đồng đội trẻ”

- Trong đợt tập trung này, U23 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ mới lần đầu lên tuyển. Là một người đi trước, Quang Hải sẽ chia sẻ những điều gì với các đàn em tân binh?
- Tôi nghĩ các bạn trẻ khi mới lên tuyển thì việc cần quan tâm nhất là phải hiểu, thực hiện được ý đồ chiến thuật của BHL. Đây là cái mới mẻ nhất. Trước mắt, tôi sẽ trao đổi với anh em nhiều hơn để hiểu nhau hơn. Tôi sẽ chia sẻ những điều từng trải qua khi làm việc với thầy Park để các đồng đội có thể tiếp thu dễ dàng ý đồ của BHL đưa ra. 

- Mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ rằng, Quang Hải đang chán bóng. Có vẻ sau khi liên tiếp thi đấu các giải đấu quan trọng với ĐTQG, Quang Hải chưa đạt được thể trạng tốt nhất khi trở về CLB?
- Tôi đang cố gắng hoàn thiện bản thân. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để có thể đóng góp nhiều hơn cho CLB và ĐTQG.
 
- So với năm ngoái, Quang Hải cảm thấy mình đã hoàn thiện thêm điều gì và có những gì cảm thấy chưa hài lòng về bản thân?
- Tôi còn nhiều điều hạn chế, phải học hỏi nhiều thứ. Tôi cần phải học hỏi mọi cái trong tương lai để hướng tới nhưng điều như mong muốn.

- Mục tiêu của Quang Hải và các đồng đội ở giải U23 châu Á sắp tới có phải là tiếp tục tiến xa như 2 năm trước?
- Tất nhiên, đó là mục tiêu không hề dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ không đặt áp lực cho bản thân. Toàn đội sẽ luôn hướng đến từng trận đấu để đạt kết quả tốt nhất.

- Xin cám ơn Quang Hải về cuộc trao đổi!

 
U23 Việt Nam ra mắt ban cán sự mới
Sau khi hội quân đầy đủ vào hôm qua, ĐT U23 Việt Nam đã có buổi họp nội bộ để phổ biến nội quy, đồng thời bầu ra ban cán sự mới. Theo đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được BHL, các đồng đội tín nhiệm bầu là đội trưởng của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020. Hai đội phó sẽ là tiền vệ Hoàng Đức (Viettel) và Trần Thanh Sơn (HAGL), người là đội trưởng của U22 Việt Nam ở giải U22 Đông Nam Á vừa qua.

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

 
140x600 MB 890ANIM 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây