Bundesliga sẽ hủy trận đấu nếu CĐV tụ tập ngoài sân quá đông

Thứ hai - 11/05/2020 10:36
Trong sân cấm khán giả thì dễ, còn cấm ngoài sân thì vô cùng khó trong khi nguy cơ lây nhiễm là cực cao. Chính vì thế, Bộ trưởng nội vụ Đức, ông Roland Woeller khẳng định nếu CĐV tụ tập bên ngoài sân quá đông, trận đấu có thể bị hủy.
Bundesliga sẽ hủy trận đấu nếu CĐV tụ tập ngoài sân quá đông

Không chỉ cấm các CĐV vào sân, mà Bundesliga còn làm chặt cả các vấn đề liên quan tới CĐV tụ tập bên ngoài SVĐ. Một kịch bản dễ xảy ra nhất là khi không được vào sân cổ vũ thì các CĐV trung thành sẽ tụ tập bên ngoài sân, tìm cách tiếp lửa cho đội nhà. Tình huống này đã được chính phủ Đức tính tới. Và theo thông tin từ báo chí Đức, BTC trận đấu cũng như chính quyền địa phương sẽ kết hợp để hạn chế các CĐV tụ tập bên ngoài sân cỏ. 

Bộ trưởng nội vụ Đức, ông Roland Woeller khẳng định: “CĐV không nên coi đây là cơ hội để tụ tập bên ngoài sân hoặc những địa điểm khác gần sân. Bởi như vậy sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Nếu có quá nhiều người tụ tập bên ngoài sân, trận đấu có thể sẽ bị huỷ bỏ”. Sự lo ngại của chính quyền là không thừa. Bởi nên nhớ, ở trận đấu cuối cùng của Bundesliga trước khi giải đấu tạm hoãn, cuộc đối đầu giữa M’gladbach và Cologne, thì đã có 100 CĐV của M’gladbach tụ tập bên ngoài sân ăn mừng chiến thắng 2-1 của đội nhà. Đây là điều tuyệt đối không được phép tái diễn khi Bundesliga trở lại. 

Cuối tuần này, trận đấu nằm trong tầm ngắm có thể sẽ có CĐV tụ tập bên ngoài SVĐ là cuộc đối đầu giữa RB Leipzig và Freiburg. Cảnh sát địa phương đã chuẩn bị sẵn những phương án để giải tán đám đông. Thậm chí, chính quyền cũng đưa ra cảnh cáo và án phạt để CĐV Leipzig không tụ tập ngoài sân Red Bull Arena. Cụ thể, mỗi người sẽ phải nộp phạt từ 50 đến 500 euro nếu vi phạm. 

Không được vào sân, các CĐV có thể tụ tập bên ngoài để cổ vũ cho đội nhà
Không được vào sân, các CĐV có thể tụ tập bên ngoài để cổ vũ cho đội nhà

Trong khi đó, Frankfurt đang kêu gọi CĐV phải tuân theo hướng dẫn đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng của chính phủ vì CLB có thể bị xử thua hoặc trừ điểm trong trường hợp CĐV không làm theo quy tắc giãn cách xã hội. GĐTT của Frankfurt, ông Fredi Bobic phát biểu trên ESPN: “Chúng tôi đã nói nhiều lần với các CĐV của CLB ở Frankfurt rằng: “Đừng tụ tập ngoài sân. Nếu tụ tập đông ở ngoài sân, đội bóng sẽ bị xử thua trận đấu đó bởi luật rất nghiêm khắc. Nếu tụ tập ngoài sân, chiến thắng sẽ được tặng cho đội khách”.

“CĐV là những người thông minh. Họ đã làm rất nhiều việc cho cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ. Bởi vậy chúng tôi tự tin là đã làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều nhóm CĐV lớn. Tín hiệu từ họ là rất tích cực và họ sẽ không tụ tập đông người”, Fredi Bobic kết luận.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây