Luật mới thay 5 người được ủng hộ

Chủ nhật - 17/05/2020 23:38
Cách duy nhất để biết một điều luật có “đi vào cuộc sống” hay không là chờ cho đến khi nó được triển khai trên thực tế và quan sát cách “người dân” phản ứng với nó. Cho tới thời điểm này, có thể khẳng định là đội bóng ở Bundesliga đã phản ứng với luật mới trong đó cho phép mỗi CLB được thay 5 người mỗi trận một cách tích cực.
Luật mới thay 5 người được ủng hộ

Schalke trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử Bundelisga áp dụng luật mới này. Timo Becker được tung vào sân thay cho Jonjoe Kenny ở phút 87 trong trận đấu với Dortmund. Chỉ một phút sau đó, tới lượt HLV Steffen Baumgart của SC Paderborn khai thác triệt để luật thay người mới. Tổng cộng đã có năm đội thực hiện năm quyền thay người trong chiều thứ Bảy vừa rồi. Ngoài Schalke và Paderborn còn có thêm Hertha BSC, Eintracht Frankfurt và M’Gladbach. Năm đội khác cũng đã thực hiện nhiều hơn ba sự thay đổi người.

Các HLV ở Bundesliga rõ ràng đã nhìn ra và khai thác những điểm tích cực trong luật mới về thay người. Họ đang có nhiều lựa chọn hơn, cả về nhân sự lẫn chiến thuật. Một mặt họ vừa giúp các cầu thủ đảm bảo thể lực để có thể theo kịp lịch thi đấu căng thẳng thời Covid-19, mặt khác có thêm cơ hội để thử nghiệm và thử lửa những cầu thủ mới. Về phần các cầu thủ, với luật mới, cơ hội được ra sân sẽ mở rộng hơn, tới cả những người nằm ngoài “nhóm 15” hay “nhóm 16”.

Luật thay người đã được điều chỉnh theo hướng cho phép các đội thay nhiều người hơn để thích nghi với tình hình dịch bệnh, và sẽ được áp dụng tạm thời cho tới ngày 31/12/2020. Mỗi đội có 5 quyền thay người, nhưng chỉ được thay trong tối đa ba lần.

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây