Rò rỉ thêm bằng chứng khiến Man City sắp bị cấm đá Champions League

Chủ nhật - 03/03/2019 14:05
Viễn cảnh Man City phải đối mặt với án cấm thi đấu ở Champions League đang ngày càng cận kề hơn, khi một loạt e-mail mới bị rò rỉ từ tạp chí Der Spiegel của Đức cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách The Citizens lách luật Công bằng tài chính (FFP).
Rò rỉ thêm bằng chứng khiến Man City sắp bị cấm đá Champions League
Cá độ bóng đá | Link vào r88 mới
Thực tế, Man City đã bị UEFA điều tra sau khi các e-mail bị rò rỉ vào tháng 11 năm ngoái chỉ ra cách họ sử dụng nguồn tài trợ trực tiếp từ tập đoàn Abu Dhabi United, quỹ đầu tư thuộc sở hữu của Sheik Mansour để bổ sung cho các hợp đồng tài trợ. Các quy tắc của UEFA đặt ra giới hạn nghiêm ngặt đối với tiền mặt mà chủ sở hữu có thể bơm trực tiếp vào CLB để ngăn chặn lạm phát quá mức trên thị trường bóng đá. Do đó, nếu bị điều tra đúng sai phạm, Man City sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League, và điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiêu mộ cầu thủ của họ cũng như cân bằng sách mà không có thêm tiền tài trợ từ ông chủ Sheik Mansour theo luật của UEFA.

Giờ đây, các e-mail tiếp theo cung cấp thêm bằng chứng về cách Man City công bố thu nhập kỷ lục của họ trong những năm gần đây thông qua các thỏa thuận tài trợ gia tăng thay vì chỉ đơn thuần là tài trợ từ Sheik Mansour. Trong một e-mail có ghi tháng 4/ 2010, giám đốc của Man City, Simon Pearce đã viết thư cho một giám đốc điều hành của nhà tài trợ của CLB, Aabar, một công ty đầu tư của Abu Dhabi. Pearce đã viết: "Như chúng ta đã thảo luận về nghĩa vụ trực tiếp hàng năm đối với Aabar là 3 triệu bảng. 12 triệu bảng còn lại cần có sẽ đến từ Hoàng thân".

Một tài liệu nội bộ của Man City chỉ ra rằng cho đến năm 2012, phần bổ sung cho các thỏa thuận hợp tác của Abu Dhabi lên tới 149,5 triệu bảng. Điều này dường như đề cập đến việc tài trợ Tập đoàn Abu Dhabi United (ADUG) đã gửi cho các nhà tài trợ. Tuy nhiên, nguồn tiền nên đến trực tiếp từ các nhà tài trợ, vì vậy UEFA biết rằng đó là tiền tài trợ chính thống. Vụ rò rỉ e-mail tháng 11 cho thấy ADUG đã chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của các nhà tài trợ để sau đó có thể được trả trực tiếp cho Man City.

Và trong đợt e-mail bị rò rỉ mới nhất, Graham Wallace, người lúc đó là giám đốc điều hành của Man City và là người đã viết vào tháng 9/2012, đã giải thích lý do tại sao điều này lại cần thiết. Nói đến "tài trợ vốn trực tiếp, Wallace viết: "Điều chúng tôi cần là các khoản tiền mà chúng tôi đang quy cho (nhà tài trợ của Man City) Etaluat, ADTA, Aabar và Etihad, bởi những doanh nghiệp này để tránh mọi suy xét về ảnh hưởng/kiểm soát của bên liên quan".

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây