Xuất hiện CLB đầu tiên mua cầu thủ bằng… Bitcoin

Thứ tư - 31/01/2018 01:41

Xuất hiện CLB đầu tiên mua cầu thủ bằng… Bitcoin

BongdaLIVES.com - Giao dịch bằng tiền điện tử đang là một xu hướng mới của thế giới và một CLB ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đi tiên phong trong việc trả tiền chuyển nhượng bằng loại hình này.
Xuất hiện CLB đầu tiên mua cầu thủ bằng… Bitcoin
 
Harunustaspor là một CLB bán chuyên ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bình thường, chẳng mấy ai để mắt đến các hoạt động của CLB này. Thế nhưng, mới đây Harunustaspor đã thu hút sự chú ý khi trở thành CLB đầu tiên mua cầu thủ bằng Bitcoin. Bitcoin ra đời năm 2009 và đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.
 
Harunustaspor đã bỏ ra số tiền 0,0524 Bitcoin (giá trị khoảng 12,3 triệu VNĐ vào ngày hôm qua) cộng thêm 2.500 lira (tiền Thổ Nhĩ Kỳ - tương đương khoảng 15 triệu VNĐ) để lót tay cho cầu thủ Omer Faruk Kiroglu nhằm thuyết phục anh gia nhập CLB.
 
Chủ tịch Haldun Sehit của Harunustaspor chia sẻ về thương vụ này: “Chúng tôi làm thế để gây dựng tên tuổi CLB với đất nước và thế giới”. 
 
Bản thân cầu thủ Kiroglu cũng tỏ ra tự hào với thương vụ này: "Đó là lần đầu tiên với tôi và với thế giới. Như chủ tịch nói, chúng tôi đã làm một điều mới mẻ. Chúng tôi đã mở ra thời đại mới”.
 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Km2019
happistar
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây