Với HLV Park Hang-seo, mọi thành viên ở đội tuyển như nhau

Chủ nhật - 12/11/2017 11:28
BongdaLIVES.com - Trong buổi trả lời phỏng vấn gần nhất, khi được đề nghị đưa ra nhận xét về một vài cá nhân ở ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã trả lời: “Tôi sang đây vì ĐT Việt Nam chứ không phải vì một hay hai cầu thủ. Mong mọi người hiểu cho điều này. Với tôi, tất cả các cầu thủ bình đẳng”.
Với HLV Park Hang-seo, mọi thành viên ở đội tuyển như nhau
 
Ông Park Hang-seo đã thể hiện quan điểm rất rõ ràng. Ông không làm việc vì một mình Công Phượng, Xuân Trường hay bất cứ cầu thủ nào khác. Và thành công của đội tuyển cũng như cá nhân nhà cầm quân này phải xuất phát từ nỗ lực của cả tập thể, chứ không phải nhờ sự tỏa sáng của một vài ngôi sao.
 
Đội bóng cần ngôi sao! Họ chính là những người xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ để mang về lợi thế cho đội nhà. Nhưng, ngôi sao lớn nhất của một đội tuyển phải là tập thể. Hơn thế nữa, sứ mệnh của một nền bóng đá không thể phó thác trên vai của Công Phượng hay bất cứ cá nhân cầu thủ nào khác. Sẽ là sai lầm nếu biến những cầu thủ hữu hạn về năng lực cũng như bản lĩnh thành những nhân vật có khả năng siêu nhiên mang đến niềm tin và hy vọng cho cả nền bóng đá. Bản thân những cầu thủ được đặt kỳ vọng cũng cảm thấy áp lực, thậm chí là bị chìm giữa biển áp lực khi bị biến thành đại diện của cả đội tuyển.
 
Ông Park Hang-seo mới làm việc với bóng đá Việt Nam. Thậm chí, số buổi tập của ông với ĐT Việt Nam có thể đếm trên đầu ngón tay. Vậy nhưng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã hiểu được áp lực của mình cũng như áp lực của một vài tuyển thủ. Ông hiểu cái khó của Công Phượng, Xuân Trường nên không muốn biến họ thành “túi đựng gió bão”. Hơn thế nữa, nhà cầm quân này muốn xây dựng một đội tuyển dựa trên tinh thần bình đẳng cạnh tranh. Ở đó, không có công thần. Ở đó, mọi cầu thủ được tự do biểu đạt và cố chiếm lấy vị trí chính thức trong đội hình. Sự dân chủ trong tập thể nhiều ngôi sao là cơ hội để ông Park Hang-seo tìm kiếm giá trị và động lực thành công cho ĐT Việt Nam!
 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Km2019
happistar
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây