Quý khách có thể truy cập bongdalives.net nếu khó khăn trong việc truy cập bongdalives.com. Chân thành cảm ơn!!!
728 90

38 đội bóng hàng đầu TBN 'liên minh' chống lại Barca và Real

Thứ sáu - 13/08/2021 10:43
38 trong số 42 câu lạc bộ của La Liga và Segunda Division (giải hạng 2 Tây Ban Nha) đã thông qua một thỏa thuận trị giá 3,2 tỷ USD (1,95 tỷ bảng Anh), trong đó 10% quyền thương mại của giải đấu được mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân.
38 đội bóng hàng đầu TBN 'liên minh' chống lại Barca và Real

Như đã biết, hôm 3/8 vừa qua, BTC La Liga thông báo đã đạt thỏa thuận liên doanh với Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế (CVC) có trụ sở tại Luxembourg. Theo đó, CVC trước mắt sẽ bơm cho La Liga 3,2 tỷ USD, đổi lấy 10% quyền chi phối bản quyền truyền hình và thương mại khác của giải đấu lên đến 50 năm.

Phần lớn số tiền này sẽ được đầu tư cho các CLB, gồm cả bóng đá nữ, các đội bán chuyên và không chuyên. Barca và Real được cho là sẽ nhận phần nhiều hơn cả từ 3,2 tỷ USD mà CVC trả cho La Liga, khoảng 300 triệu USD mỗi đội bóng. Tuy nhiên, họ chỉ được sử dụng 15% số tiền này để nâng cấp đội hình và trả lương cho các cầu thủ. 70% phải được đầu tư vào cơ sở hạ tầng, 15% còn lại để trả nợ và khắc phục thiệt hại do Covid-19.

Real Madrid, Barcelona, ​​Atletico Bilbao và một đội bóng hạng Hai vô danh là 4 trong số 42 câu lạc bộ ở hai giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha từ chối thỏa thuận này. Tuy nhiên, theo quy định chỉ cần hai phần ba trong 42 đội ở hai giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha bỏ phiếu tán thành thì La Liga sẽ được bán quyền khai thác thương mại cho CVC. Tuy nhiên, do có 4 đội bóng phản đôi nên khoản đầu tư ban đầu 3,2 tỷ USD có thể sẽ giảm xuống.

Theo La Liga, dự án mang tên 'Boost LaLiga' sẽ giúp củng cố các câu lạc bộ và cung cấp cho họ tiền để chi tiêu cho cơ sở hạ tầng mới cũng như tăng số tiền họ có thể chi cho lương cầu thủ. Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cho biết thỏa thuận với CVC Capital Partners là "câu trả lời cho những thách thức" mà các câu lạc bộ phải đối mặt. Người đứng đầu La Liga cũng nhấn mạnh bản quyền phát sóng sẽ vẫn thuộc về La Liga và "Chúng tôi chưa bán bất cứ thứ gì cho CVC''.

Tuy nhiên, hôm thứ Tư vừa qua, Real Madrid cho biết họ sẽ khởi kiện về thương vụ này: "Tại cuộc họp lúc 11h, Hội đồng Quản trị Real Madrid đã nhất trí khởi kiện cả dân sự và hình sự với Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas Medrano và người đứng đầu Quỹ CVC, Javier de Jaime Guijarro, cũng như quỹ CVC. Ngoài ra, Hội đồng Quản trị quyết định thực hiện mọi thủ tục pháp lý phù hợp để vô hiệu hóa, phản đối các thỏa thuận có thể được thông qua bởi Hội đồng La Liga, dự kiến được công bố vào ngày 12/8, liên quan đến thỏa thuận giữa La Liga và Quỹ CVC".

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây