Messi đang hưởng lương quá cao so với cống hiến

Thứ tư - 02/08/2017 02:08
BongdaLIVES.com - Một nghiên cứu thu thập dữ liệu năm 2016 cho thấy mức lương thực tế của Lionel Messi quá cao so với cống hiến của anh cho Barcelona.
Messi đang hưởng lương quá cao so với cống hiến
 
Tạp chí International Journal of Computer Science in Sport (IJCSS) vừa công bố kết quả một đề tài nghiên cứu liên quan đến mức lương của các cầu thủ hàng đầu trên thế giới. Theo đó, IJCSS đánh giá Lionel Messi không xứng đáng nhận được mức lương cao đến vậy.
 
Cụ thể, IJCSS thu thập dữ liệu các cầu thủ trong năm 2016. Các biến được thu thập là tuổi, vị trí thi đấu, thành tích thi đấu... qua đó thiết kế một thuật toán để quy ra tiền lương từng cầu thủ xứng đáng được nhận dựa trên cống hiến rồi so sánh với lương thực tế. Messi đứng đầu trong danh sách lương thực tế vượt lương xứng đáng được nhận (lương phù hợp).
 
Nghiên cứu này cho hay: "Rõ ràng mức lương các cầu thủ được nhận bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố không liên quan đến hiệu suất và kỹ năng. Ví dụ một cầu thủ được người hâm mộ yêu thích có thể được hưởng mức lương cao hơn, phản ánh sức hút của cầu thủ này.
 
Chẳng hạn như Messi nhận mức lương hàng tuần là 550.000 euro, thì một phần lớn trong đó là tiền tài trợ, bán hình ảnh hay các khoản thu khác nằm ngoài phạm vi thắng bại hay phong độ trên sân. Việc sử dụng thuật toán cho thấy mức lương Messi xứng đáng được nhận sẽ thấp hơn khoảng 50% và đa phần cầu thủ cũng vậy".
 
Tất nhiên, theo chiều ngược lại, cũng có những cầu thủ cống hiến rất nhiều cho CLB nhưng lại nhận mức lương hết sức bèo bọt. Đứng đầu là Bernardo Silva, tân binh của Manchester City mùa trước khoác áo nhà ĐKVĐ nước Pháp AS Monaco.
 
Top 10 cầu thủ hưởng lương cao hơn cống hiến (đơn vị: euro)

 
Top 10 cầu thủ hưởng lương thấp hơn cống hiến (đơn vị: euro)

 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

trongoibdl
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây