Ronaldo hoặc trả tiền trốn thuế hoặc ngồi tù

Thứ năm - 31/05/2018 14:19
Ronaldo đã muốn đền bù 14 triệu euro tiền gian lận thuế cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha để tránh bị ngồi tù. Thế nhưng, nhà chức trách Tây Ban Nha không đồng ý với số tiền đó.
Ronaldo hoặc trả tiền trốn thuế hoặc ngồi tù
Vào tháng 6/2017, Ronaldo bị cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn 14,8 triệu euro tiền bản quyền hình ảnh từ năm 2011 đến năm 2014. Ronaldo đã bị kết tội và đề nghị đền bù 14 triệu euro cộng thêm lời xin lỗi công khai để đổi lấy án tù dưới 2 năm. Theo luật Tây Ban Nha, người chưa có tiền án tiền sự mà nhận án dưới 2 năm sẽ không bị ngồi tù.

Thế nhưng, cơ quan thuế Tây Ban Nha đã bác bỏ lời đề nghị này. Nhà chức trách Tây Ban Nha yêu cầu Ronaldo phải hoàn trả số tiền trốn thuế cộng với tiền lãi, tiền phạt và các chi phí khác. Tổng cộng số tiền là 28 triệu euro. Ronaldo có thể trả số tiền này trước ngày 15/6 hoặc tiếp tục hầu tòa sau World Cup 2018.

Nếu Ronaldo không chi số tiền 28 triệu euro và theo đuổi quá trình kiện tụng, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể phải đối mặt với án tù không dưới 8 năm. Công tố viên Tây Ban Nha từng cố gắng khép Xabi Alonso án tù 8 năm với số tiền trốn thuế ít hơn Ronaldo.

Việc Ronaldo liên tục gặp rắc rối với luật pháp Tây Ban Nha có thể giải thích ở mức độ nào đó cho phản ứng của siêu sao này sau trận chung kết Champions League. Ngay sau trận, Ronaldo đã úp mở về khả năng ra đi vì giận Real Madrid không giúp đỡ anh ở vụ án này. Ronaldo muốn Real trả số tiền đền bù nhưng CLB chỉ nhận hỗ trợ về mặt đạo đức và tinh thần.

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây