Ít nhất 2 ngôi sao Man Utd bị điều tra trốn thuế

Chủ nhật - 03/09/2017 02:57
BongdaLIVES.com - Cơ quan Ngân sách và Hải quan Anh (HMRC) đang mở cuộc điều tra trốn thuế nhằm vào hơn 200 cầu thủ ở Ngoại hạng Anh và trong đó có ít nhất 2 ngôi sao của M.U.
Ít nhất 2 ngôi sao M.U bị điều tra trốn thuế
 
HMRC đang kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề tài chính của hơn 200 cầu thủ ở Ngoại hạng Anh và con số đó sẽ tiếp tục tăng. Họ đang điều tra việc CLB và cầu thủ sử dụng các công ty tư nhân và thủ thuật để cắt giảm số tiền thuế phải đóng. 
 
Vào mùa 2014/15, BTC Ngoại hạng Anh và HMRC đã đạt được thỏa thuận về đóng thuế. Theo đó, các CLB có quyền được trả 1/5 tổng thu nhập của cầu thủ cho các công ty sở hữu bản quyền hình ảnh của cầu thủ. Nó giúp cầu thủ tránh được một khoản thuế thu nhập trong khi các CLB giảm được tiền phải đóng góp cho Bảo hiểm quốc gia Anh.
 
Dù vậy, “được đằng chân lân đằng đầu”, nhiều CLB và cầu thủ vẫn tìm cách lách luật đã được HMRC và giải Ngoại hạng Anh thống nhất. Nó dẫn đến việc từ đầu năm nay, hơn 100 cầu thủ, 39 CLB và 13 người đại diện đã bị HMRC điều tra. Giờ đây, con số đó đã tăng lên hơn 200 cầu thủ và không có dấu hiệu ngừng lại. Nguồn tin từ HMRC cho biết trong đó có ít nhất 2 cầu thủ của M.U.
 
Người phát ngôn của HMRC nói: “Chúng tôi thực thi nghiêm túc các luật lệ và áp dụng chặt chẽ với những người liên quan đến bóng đá. Kể từ năm 2014-15, chúng tôi đã truy thu 269 triệu USD từ việc giải quyết các vấn đề về thuế trong bóng đá”.
 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

trongoibdl
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây