Facebook vào cuộc giải oan cho Man City

Thứ bảy - 09/05/2020 09:48
Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã lên một chiến dịch trấn áp các tin tức giả nhắm vào Man City, cụ thể là các ông chủ người UAE của ĐKVĐ Premier League.
Facebook vào cuộc giải oan cho Man City

Cho đến nay, Facebook đã xóa một loạt tài khoản cá nhân, các trang, nhóm trên nền tảng của mình và cả tài khoản Instagram với lý do vi phạm các chính sách mà hãng đưa ra. Được biết, người dùng Facebook đang bị dẫn dắt bởi các câu chuyện nhằm bôi nhọ hình ảnh của Man City.

City được sở hữu bởi Sheik Mansour, một thành viên của hoàng gia Abu Dhabi và là phó thủ tướng của UAE. Quốc gia này và Qatar có mối bất hòa không nhỏ và rất nhiều tài khoản bị Facebook xóa mới đây dù có cơ sở ở Ấn Độ nhưng chạy rất nhiều chiến dịch nhằm ca ngợi Qatar. Ấn Độ - nơi có các kỹ sư mạng hàng đầu được xem là điểm nóng của hoạt động tung tin giả. Từ đó, Facebook nghi ngờ có một âm mưu ở đây.

Các chi tiết của chiến dịch trấn áp đã được Facebook viết lại trong "báo cáo hành vi không trung thực". Mỗi tháng, báo cáo này sẽ liệt kê ra những chiến dịch truyền thông "bẩn" đã bị loại bỏ trên nền tảng này cũng như Instagram. 

Cùng với đó, công ty truyền thông Graphika - đối tác của Facebook, cũng thông tin về một phần mềm được Qatar phát triển chạy tự động trên không gian mạng từng bị nghi ngờ phá đám các chương trình nghị sự và bầu cử quốc tế.

Graphika cũng thăm dò ra một loạt các câu chuyện chống lại Man City trên một trang web đã bị xóa có tên Mirror Herald. Trong những câu chuyện trên, ông chủ của Man City được mô tả là kẻ dùng thể thao để làm sạch tai tiếng của mình.

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây