Ít nhất 10 CLB Premier League lo sợ bùng phát Covid-19 khi đá lại

Thứ ba - 05/05/2020 09:07
Rất nhiều CLB tại Premier League đang lo sợ rằng NHM sẽ phá vỡ các quy tắc giãn cách xã hội trong dịp Covid-19 ngay cả khi các trận đấu diễn ra trên sân trung lập.
Ít nhất 10 CLB Premier League lo sợ bùng phát Covid-19 khi đá lại

Kế hoạch hoàn tất 92 trận đấu còn lại của Premier League 2019/20 diễn ra trên sân không khán giả tại các địa điểm trung lập đã được thảo luận trong cuộc họp diễn ra vào thứ Sáu tuần trước.

Các địa điểm trung lập đã được chính quyền Vương quốc Anh xem xét để giảm thiểu rủi ro cho NHM tụ tập ở bên ngoài sân vận động. Các CĐV cũng được thông báo rằng nếu họ xuất hiện quá đông tại các địa điểm này, những trận đấu sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức.

Tuy nhiên, ít nhất 10 CLB tại Premier League vẫn lo ngại về khả năng NHM vẫn tràn tới các địa điểm này và khiến tình hình không thể kiểm soát.

Một giám đốc điều hành của Premier League chia sẻ với Telegraph: "Bạn có chắc rằng NHM của Liverpool sẽ không cố gắng tới các địa điểm mà đội bóng của mình thi đấu để giành danh hiệu không? Đương nhiên là sẽ có nhiều người làm như vậy".

"Tất nhiên nhiều người vẫn sẽ tuân thủ các quy tắc nhưng không ai đảm bảo sẽ không có những người cố gắng phá hoại trận đấu của đối thủ để đội bóng của mình chiếm ưu thế".

Một quan chức khác của BTC nói thêm: "Chính phủ và cảnh sát sẽ không thể kiểm soát được tất cả các CĐV. Thật ngây thơ khi nghĩ rằng sẽ không có những kẻ muốn gây ảnh hưởng xấu tới đội đối thủ".

Mặc dù một số CLB khẳng định họ đã đạt được thỏa thuận với các CĐV của mình rằng sẽ ở nhà nhưng nhiều đội bóng thừa nhận lo ngại về việc kiểm soát NHM của mình.

Chủ tịch ủy ban y tế của Fifa Michel D'Hooghe cho biết: "Ngay cả khi các trận đấu diễn ra trên sân không khán giả, sẽ luôn có những người tụ tập ở bên ngoài để cùng theo dõi và cổ vũ cho đội bóng của mình".

BTC Premier League sẽ tổ chức một cuộc họp tiếp theo để bỏ phiếu về việc có nên tiếp tục các kế hoạch hồi sinh mùa giải hay không.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây