Joel Glazer viết thư xin lỗi, sẵn sàng lắng nghe CĐV Man Utd

Thứ bảy - 08/05/2021 12:55
Joel Glazer - một trong những thành viên của nhà Glazer, chủ sở hữu của Man United - đã trả lời một bức thư ngỏ từ đại diện cổ động viên Quỷ đỏ, đồng ý xem xét quyền sở hữu của fan đối với CLB và đầu tư tiền vào việc nâng cấp sân Old Trafford.
Joel Glazer viết thư xin lỗi, sẵn sàng lắng nghe CĐV Man Utd

"Cảm ơn các bạn (Hội cổ động viên trung tín của MU - MUST) về lá thư ngày 30/4, được gửi với tư cách là người đại diện cho những người hâm mộ Manchester United. Tôi đã đọc kỹ nội dung và thấy rõ tình yêu cũng như niềm đam mê của các bạn dành cho CLB.

Tôi muốn gửi lời chào tới sự phục vụ của bạn trên diễn đàn người hâm mộ, nơi mà tôi biết là một kênh quan trọng để tham khảo ý kiến ​​giữa CLB và người hâm mộ của đội bóng. Như tôi đã tuyên bố công khai gần đây, cá nhân tôi cam kết đảm bảo rằng chúng ta sẽ củng cố mối quan hệ này trong tương lai.

Bức thư chân thành của các bạn đã cho thấy tinh thần vô song của Manchester United, được trui rèn qua nhiều thập kỷ vinh quang, nghịch cảnh và bi kịch, và vẫn hiện diện mạnh mẽ trong đội ngũ thú vị ngày nay dưới thời Ole cũng như nhóm cổ động viên mà các bạn đại diện.

Cá nhân tôi thật thấp hèn trước những phần trong bức thư của các bạn, khi các bạn giải thích rất rõ ràng lý do tại sao sự ủng hộ ban đầu của chúng tôi dành cho Super League khiến các fan cảm thấy tức giận và thất vọng. Tôi muốn nhắc lại lời xin lỗi chân thành về những sai lầm đã gây ra.

Đặc biệt, tôi muốn thừa nhận sự cần thiết phải thay đổi, với sự tham vấn sâu hơn từ các bạn với tư cách là cơ quan đại diện cho người hâm mộ chính của chúng tôi về một loạt các vấn đề quan trọng, bao gồm cả các giải đấu mà chúng tôi tham gia.

Chúng tôi cũng nhận ra tầm quan trọng từ sự quan tâm của người hâm mộ và bóng đá trong quá trình ra quyết định quan trọng ở mọi cấp độ của CLB và chúng tôi sẵn sàng thảo luận mang tính xây dựng về cách củng cố nguyên tắc đó.

Chúng tôi vẫn cam kết làm việc với cộng đồng bóng đá rộng lớn hơn để làm cho các trận đấu trở nên mạnh mẽ và bền vững hơn về lâu dài, và giờ đây chúng tôi sẽ tái tập trung nỗ lực của mình để thực hiện điều này trong các cấu trúc hiện có của UEFA và Premier League.

Ngoài ra, tôi muốn trấn an các bạn rằng tôi và gia đình quan tâm sâu sắc đến Man United và cảm thấy có trách nhiệm sâu sắc trong việc bảo vệ và nâng cao sức mạnh lâu dài, đồng thời tôn trọng các giá trị và truyền thống của Manchester United.

Fan MU biểu tình hôm Chủ nhật tuần trước
Fan MU biểu tình hôm Chủ nhật tuần trước

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là, và sẽ luôn là, cạnh tranh những danh hiệu quan trọng nhất, chơi thứ bóng đá đậm tính giải trí với một đội gồm những tân binh chất lượng và một số tài năng cây nhà lá vườn xuất sắc nhất thế giới. Dưới thời Ole, chúng tôi cảm thấy chúng ta hoàn toàn đang đi đúng hướng.

Thành công trên sân phải được củng cố bởi những nền tảng vững chắc từ nó. Chúng tôi đã hỗ trợ đầu tư bền vững cho đội trong nhiều năm và điều đó sẽ tiếp tục vào mùa hè này. 

Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi sẽ cần đầu tư hơn nữa vào Old Trafford và khu liên hợp huấn luyện của CLB để đảm bảo cơ sở vật chất của đội bóng vẫn thuộc hàng tốt nhất ở châu Âu. Chúng tôi sẽ hỏi ý kiến ​​người hâm mộ ở một số đầu việc này về các khoản đầu tư liên quan đến sân vận động cũng như trải nghiệm trong ngày thi đấu.

Thật vậy, một trong những bài học rõ ràng nhất trong vài tuần qua là chúng tôi cần phải trở thành những người biết lắng nghe hơn. Để làm được điều này, tôi có thể cam kết CLB sẽ tham gia vào tất cả các vấn đề được nêu trong thư của các bạn.

Để làm nổi bật một số điểm cụ thể, là một trong số ít CLB bóng đá châu Âu được niêm yết trên thị trường chứng khoán, chúng tôi tin tưởng vào nguyên tắc người hâm mộ sở hữu cổ phần trong CLB.

Trước đây, chúng tôi đã tham gia với MUST về quyền sở hữu cổ phần của người hâm mộ và chúng tôi muốn tiếp tục và đẩy nhanh các cuộc thảo luận đó, kèm theo các điều khoản để tăng cường tham vấn người hâm mộ liên quan.

Chúng tôi nhận thấy rằng đánh giá về bóng đá do chính phủ khởi xướng, do người hâm mộ đứng đầu là một cơ hội tích cực để khám phá các cấu trúc mới cho sự tương tác và ảnh hưởng của người hâm mộ. Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng và công khai tham gia vào bài đánh giá, với mục đích thu hút người hâm mộ vào trọng tâm của trận đấu, và đảm bảo lợi ích của họ được nâng cao, bảo vệ.

Những cam kết này là điểm khởi đầu cho cuộc đối thoại sâu hơn, bao gồm tất cả các điểm cụ thể mà bạn đã nêu ra, thay vì đề xuất cuối cùng. Chúng tôi muốn làm việc cùng nhau để đưa ra một gói biện pháp đầy tham vọng sẽ thay đổi mối quan hệ của chúng tôi với người hâm mộ và xây dựng đội bóng dài hạn.

Với tinh thần này, chúng tôi sẽ liên hệ với các thành viên của diễn đàn để sắp xếp một cuộc họp mà tôi sẽ tham gia càng sớm càng tốt sau trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Một lần nữa, cảm ơn vì công việc của các bạn cho diễn đàn và niềm đam mê của các bạn dành cho CLB. Tôi rất mong được gặp các bạn và trong thời gian chờ đợi, chúng ta hãy cùng mong đợi một mùa giải kết thúc thành công", lá thư đầy đủ của Joel Glazer hồi đáp MUST.

Trước đó, MUST đã viết một bức thư ngỏ cho Joel Glazer, kêu gọi các chủ sở hữu CLB lắng nghe ý kiến người hâm mộ để tránh lặp lại cảnh tượng biểu tình ở Old Trafford vào Chủ nhật.

MUST cho biết họ không muốn tổ chức thêm các cuộc biểu tình, giống như những gì đã diễn ra đêm qua khiến trận đấu MU vs Liverpool tại Old Trafford trong khuôn khổ vòng 34 Ngoại hạng Anh 2020/21 bị hoãn, và vạch ra một hướng đi với kế hoạch 4 điểm.

Ở phía cuối, MUST ký tên vào bức thư bằng cách yêu cầu một phản hồi công khai và bằng văn bản trước thứ Sáu (7/5). "Đây là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi thực sự khuyên ông nên làm theo", MUST viết thêm.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: man utd, joel glazer

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây