Kịch bản NHA 2020/21 không khán giả: Man Utd và Arsenal đáng lo nhất

Chủ nhật - 03/05/2020 12:17
Không chỉ giai đoạn còn lại của mùa này (nếu có thể diễn ra) đóng cửa với khán giả, Premier League mùa tới cũng phải tính tới khả năng diễn ra trong sân đóng kín vì đại dịch Covid-19. Trong trường hợp đó, M.U và Arsenal sẽ chính là 2 đội phải nhận bàn thua siêu “nặng đô” về tài chính.
Kịch bản NHA 2020/21 không khán giả: Man Utd và Arsenal đáng lo nhất

Các đội bóng tại Premier League vừa họp bàn về phương án đá nốt phần còn lại của mùa giải 2019/20. Chuyện các trận đấu còn lại của mùa này diễn ra trên sân trung lập và diễn ra trong sân đấu không có khán giả đã được bàn tới. Song vì tính nghiêm trọng và khó lường của đại dịch Covid-19, các đội bóng Premier League không chỉ bàn tính về giai đoạn còn lại của mùa này. Nguồn tin của tờ Daily Mail cho hay họ phải tính sẵn thêm cho mùa 2020/21.

Cho đến giờ vẫn chưa thể biết đến khi nào thì nước Anh nói riêng cũng như thế giới nói chung mới có thể khống chế được hoàn toàn Covid-19. Các đại diện Premier League chung quan điểm rằng các sân bóng tại Anh sớm nhất chỉ có thể đón khán giả trở lại một khi có được vaccine hữu hiệu chống Covid-19. Vì thế, dù không muốn, họ cũng phải chuẩn bị sẵn phương án toàn bộ mùa giải 2020/21 cũng sẽ diễn ra trong các sân đấu không khán giả.

Nếu điều đó xảy ra, các đội bóng tại Premier League sẽ bị thất thu đáng kể. Đành rằng ngày nay nguồn thu từ bản quyền truyền hình có giá trị rất “nặng đô’ với các đội. Song nguồn thu trực tiếp tại sân đấu (tiền bán vé, bán đồ cho khán giả trực tiếp vào sân,…) vẫn có có phần rất quan trọng với họ.

Có thể lấy những số liệu từ mùa giải 2018/19 để tham khảo. M.U và Arsenal chính là 2 đội kiếm được nhiều tiền nhất Premier League từ nguồn thu trực tiếp ở sân đấu này với lần lượt 111 triệu bảng và 96 triệu bảng. Con số của M.U cao gần gấp đôi so với Man City (57 triệu bảng). M.U và Arsenal cũng bỏ xa các đối thủ xếp ngay dưới mình là Tottenham, Liverpool và Chelsea. Nếu mùa giải Premier League 2020/21 chỉ có thể diễn ra trong các sân đấu không khán giả, M.U và Arsenal ít nhất sẽ thất thu những khoản tiền như vừa kể (thực tế hoàn toàn có thể còn lớn hơn thế).

Còn trong trường hợp Premier League mùa này không thể diễn ra nốt những vòng đấu còn lại, M.U cũng sẽ là đội chịu thiệt hại lớn nhất về tài chính. Người ta ước tính nếu Premier League mùa này cũng phải chung kịch bản dang dở như Ligue 1 mùa này, M.U sẽ thất thu tổng cộng 116,4 triệu bảng (gồm 48 triệu bảng từ bản quyền truyền hình, 17,6 triệu bảng từ doanh thu trực tiếp tại sân và 50,8 triệu bảng từ các nguồn thu thương mại khác). 

Vẫn theo kịch bản xấu nhất ấy, ngoài M.U, còn có 2 đội khác cũng chịu “bàn thua” vượt mốc 100 triệu bảng là Man City (109,3 triệu bảng) và Liverpool (102,6 triệu bảng).

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây