Man City: Nếu có cơ hội, hãy bán Aguero!

Thứ tư - 13/01/2021 13:06
HLV Mauricio Pochettino muốn có Sergio Aguero ở PSG. Và nếu Aguero cũng muốn đi? Man City nên để anh đi ngay trong mùa Đông này, vì mọi lẽ!
Man City sẽ phải cân nhắc bán hay giữ Aguero
Man City sẽ phải cân nhắc bán hay giữ Aguero

Dù chỉ được chút tiền “còm”, có vẫn hơn không, trong thời buổi khó khăn này (vấn đề là cân bằng sổ sách vì quy định công bằng tài chính, chứ không phải Man City giàu hay nghèo). Man City nên bán Aguero vì cho dù đây là huyền thoại - mãi mãi là một huyền thoại của Man City, theo cựu thủ môn David James, thì đội bóng của Pep Guardiola cũng đã hoàn toàn thoát khỏi sự phụ thuộc vào chân sút này. Giữ lại Aguero mới dễ sinh chuyện. Một trung phong thường xuyên chấn thương, không biết rõ khả năng ra sân hoặc phong độ cụ thể trong trận đấu trước mắt, sẽ gây bất lợi cho những toan tính chuyên môn.

Cuối cùng, nếu như Aguero muốn đi thì đây là cơ hội quá tốt. Guardiola sẽ rất vui lòng để anh ra đi - dù ông ta sẽ nói vài câu ngược lại trên mặt báo, ra điều nuối tiếc, kiểu “không ai yêu Aguero hơn tôi”. Đấy sẽ không phải là hành động “gạt bỏ” Aguero. Ngược lại là đằng khác: đấy sẽ là một nghĩa cử của Man City - chiều lòng cầu thủ đã đóng góp bao công sức suốt 10 năm qua. Còn hơn cả nhất cử lưỡng tiện!

Nhưng tóm lại, tất cả đều chỉ là những chữ “nếu”. Man City mà chia tay được với Aguero trong mùa Đông này thì đấy chẳng khác gì một thay đổi mang tính biểu tượng. Đội bóng trong tay Guardiola từ nay sẽ khác rất xa so với những gì quen thuộc đã được biết đến trong nhiều năm qua. Bằng không, vấn đề vẫn vậy: cứ phải có thay đổi lớn. Từ nay, đấy không bao giờ là Man City “của Aguero” nữa, bất kể là anh đi thật hay vẫn còn đấy cho đến hết hợp đồng vào cuối mùa, thậm chí cả trong trường hợp Aguero ký hợp đồng mới với Man City.

Cách đây vài ngày, theo tờ The Sun, Guardiola nói rằng Aguero phải được mời ký hợp đồng mới với những điều khoản xứng đáng. Trong những chuyện như thế này, hễ Guardiola nói gì, thiên hạ có thể dự đoán thực tế... ngược lại.

Ít ra, Guardiola hoặc Man City nói chung đang đứng trước “bài toán Aguero” dễ hơn rất nhiều so với hoàn cảnh của Real Madrid trước Sergio Ramos hoặc Barcelona trước Lionel Messi. Hệ quả là, nhân dịp thoát khỏi Aguero, Guardiola sẽ rất dễ dàng chứng tỏ trước giới quan sát, về khả năng thay đổi của mình.

Man City từ nay sẽ phải khác xa về lối chơi, quan điểm. Tất nhiên, bản thân sự thay đổi không nhất thiết phải đi liền với kết quả tốt đẹp. Nhưng đôi khi, không thay đổi tức đã thụt lùi. Guardiola rất cần thay đổi. Một vài chi tiết đã lờ mờ hiện ra, như phòng thủ kỹ hơn, biết trân trọng tỷ số 0-0 khi cần...

Nhưng tất nhiên, một “triết gia bóng đá” như Guardiola thì không thể chỉ thay đổi vài chi tiết nhỏ như vậy. Người ta nghĩ Pep hoặc Man City nói chung đã tiến đến đoạn kết của một chu kỳ thành công. Kỳ thực... đúng là như vậy. Vấn đề là sẽ có hay không có một Man City mới mẻ, của Pep mới mẻ (và thành công) mà thôi.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: man city, aguero

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây