Newcastle từng đề nghị ĐT Tây Ban Nha thuê HLV Benitez

Thứ tư - 01/08/2018 02:40
Trước thềm World Cup 2018, khi chiếc ghế HLV của ĐT Tây Ban Nha có sự xáo trộn, Newcastle đã đề nghị LĐBĐ xứ sở bò tót thuê HLV Rafa Benitez. Thế nhưng, LĐBĐ Tây Ban Nha đã từ chối.
Newcastle từng đề nghị ĐT Tây Ban Nha thuê HLV Benitez
Newcastle đã tạo điều kiện cho Benitez hoàn thành ước mơ dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha. Trước thềm World Cup 2018, khi chiếc ghế HLV của ĐT Tây Ban Nha bị xáo trộn vì Julen Lopetegui bị sa thải, Newcastle đã đề nghị LĐBĐ xứ sở bò tót thuê Benitez. Thế nhưng, LĐBĐ Tây Ban Nha đã bổ nhiệm cựu giám đốc thể thao Fernando Hierro vào chiếc ghế nóng khiến Benitez vỡ mộng.

Chủ tịch Luis Rubiales của LĐBĐ Tây Ban Nha chia sẻ: "Khi tôi sa thải Julen, tôi ngay lập tức gọi cho Hierro. Tôi không muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Hai ngày sau, một lá thư đến từ Newcastle viết: 'Các ông có quan tâm tới HLV của chúng tôi không? Ông ấy sẵn sàng cho công việc tại ĐT Tây Ban Nha'. Chúng tôi cảm ơn nhưng nói không".

Rubiales (phải) đã bổ nhiệm Hierro vào chiếc ghế HLV của ĐT Tây Ban Nha
Rubiales (phải) đã bổ nhiệm Hierro vào chiếc ghế HLV của ĐT Tây Ban Nha

"Chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó. Nếu chúng tôi thuê Benitez thì hành động đó theo đúng kiểu mà chúng tôi đã khiển trách Julen".

Sau khi Rubiales sa thải Lopetegui, vị chủ tịch này đã bị chỉ trích rất nhiều vì khiến ĐT Tây Ban Nha rơi vào hỗn loạn và bị loại sớm ở World Cup 2018. Thế nhưng, Rubiales tiết lộ ông nhận được sự ủng hộ từ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Rubiales nói: "Tôi đã có một cuộc trò chuyện với Obama và ông ấy đã đề cập đến việc sa thải Lopetegui. Ông ấy nói với tôi rằng khi bạn không hành động, bạn sẽ bị chỉ trích ít hơn. Nhưng đôi khi bạn buộc phải hành động và ông ấy ủng hộ quyết định của tôi".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây