Quý khách có thể truy cập bongdalives.net nếu khó khăn trong việc truy cập bongdalives.com. Chân thành cảm ơn!!!

Quyết định trừ điểm lạ lùng của Ngoại hạng Anh

Thứ ba - 09/04/2024 13:22
Premier League đã đưa ra quyết định lạ lùng khi ba lần thay đổi điểm số của Everton trên bảng xếp hạng.
Everton đã 3 lần bị Premier League đưa ra quyết định thay đổi điểm số của CLB vì vi phạm luật công bằng tài chính, trong đó họ 2 lần bị trừ điểm và 1 lần được giảm án phạt. ẢNH: MIRROR
Everton đã 3 lần bị Premier League đưa ra quyết định thay đổi điểm số của CLB vì vi phạm luật công bằng tài chính, trong đó họ 2 lần bị trừ điểm và 1 lần được giảm án phạt. ẢNH: MIRROR

Đây là lần thứ ba trong mùa giải này mà Premier League ra quyết định về việc “thay đổi” điểm số của Everton liên quan đến việc CLB này vi phạm luật công bằng tài chính. Việc liên tục ra thay đổi điểm số của Everton là quyết định vô cùng kỳ lạ của Premier League, bởi nó khiến CLB này tổn hại nặng nề và không có được sự ổn định cũng như tính toán cho chặng đường còn lại của mùa giải.

Trước đó, Premier League lần đầu tiên ra quyết định trừ Everton 10 điểm vì vi phạm quy tắc bền vững và lợi nhuận về tài chính của Premier League (PSR). Sau khi Everton kháng cáo, Premier League quyết định giảm án phạt còn 6 điểm, nghĩa là Everton được cộng lại 4 điểm sau khi bị trừ 10 điểm. Bây giờ, Everton bị một ủy ban điều tra độc lập trừ tiếp 2 điểm, khiến án phạt trong 3 lần ra quyết định của Premier League là trừ 8 điểm.

Everton có 29 điểm trên bảng xếp hạng Premier League sau khi họ thắng Burnley 1-0 trên sân nhà Goodison Park vào cuối tuần qua. Nhưng sau khi bị trừ 2 điểm, Everton tụt xuống vị trí thứ 16 Premier League với 27 điểm, hơn vị trí xuống hạng của Luton Town chỉ 2 điểm. Hiện tại, Everton kém đội xếp thứ 15 là Brentford 2 điểm và hơn 2 đội xếp dưới là Nottingham Forest và Luton Town 2 điểm.

Premier League cho biết: "Trong phiên điều trần kéo dài ba ngày vào tháng trước, Ủy ban độc lập đã nghe bằng chứng và lập luận từ CLB Eveton về một loạt các yếu tố giảm nhẹ tiềm năng đối với hành vi vi phạm được thừa nhận là 16,6 triệu bảng Anh, bao gồm cả tác động của hai lần liên tiếp (mức án trừ điểm 10 điểm và giảm án còn trừ 6 điểm trước đó).

Sau khi xem xét, Ủy ban đã xác định hình thức xử phạt thích hợp là trừ Everton hai điểm và có hiệu lực ngay lập tức. Ủy ban điều tra độc lập tái khẳng định nguyên tắc rằng, bất kỳ hành vi vi phạm PSR nào đều là nghiêm trọng và thực sự cần phải có một hình phạt”.

Trong khi đó, Everton cho biết trong một tuyên bố rằng “chúng tôi bắt đầu chuẩn bị kháng cáo quyết định của ủy ban”. Thông báo của Everton nói rõ: "Vào tháng 1-2024, Everton bị Premier League buộc tội vì vi phạm ngưỡng Lợi nhuận và Tính bền vững được phép trong giai đoạn đánh giá tài chính kết thúc vào mùa giải 2022 - 2023.

Vấn đề đã được chuyển đến Ủy ban điều tra độc lập của Premier League, hôm nay Ủy ban đã thông báo rằng Everton sẽ bị trừ hai điểm ngay lập tức. Mặc dù quan điểm của Câu lạc bộ là không có biện pháp trừng phạt nào phù hợp hơn, Câu lạc bộ rất vui khi thấy rằng Ủy ban đã công nhận đối với phần lớn các vấn đề mà Câu lạc bộ nêu ra, bao gồm khái niệm hình phạt kép, các tình tiết giảm nhẹ đáng kể mà Câu lạc bộ phải đối mặt do cuộc chiến ở Ukraine, cũng như mức độ hợp tác cao và thừa nhận sớm hành vi vi phạm của Câu lạc bộ.

Everton vẫn cam kết hợp tác với Liên đoàn về mọi vấn đề liên quan đến PSR nhưng cực kỳ lo ngại về sự không nhất quán trong việc tính toán các chi phí tài chính của CLB liên quan đến việc áp dụng mức phạt trừ điểm.

Câu lạc bộ muốn gửi lời cảm ơn tới Hội người hâm mộ Everton và các nhóm người hâm mộ khác vì những đóng góp của họ trong quá trình này, cũng như tới tất cả người dân Everton vì sự kiên nhẫn và sự hỗ trợ tận tình của họ. Câu lạc bộ và đội ngũ pháp lý đã bắt đầu chuẩn bị kháng cáo quyết định của Ủy ban. Sẽ không có bình luận gì thêm vào lúc này”.

Nhóm 6 đội cuối bảng xếp hạng Premier League

15. Brentford: 32 trận, 29 điểm, hiệu số -13

16. Everton* - 31 trận, 27 điểm, hiệu số -10

17. Nottingham Forest** - 32 trận, 25 điểm, hiệu số - 16

18. Luton Town - 32 trận, 25 điểm, hiệu số -20

19. Burnley - 32 trận, 19 điểm, hiệu số -35

20. Sheffield United - 31 trận, 16 điểm, hiệu số -52

* Everton bị trừ 8 điểm

** Nottingham Forest bị trừ 4 điểm

Nguồn tin: PLO

 Tags: everton

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây