Thói 'sang chảnh' khiến Ngoại hạng Anh khó đá tập trung

Thứ tư - 01/04/2020 12:28
Ý tưởng về việc tập trung 20 CLB Premier League về cùng một địa điểm cách ly để thi đấu nốt phần còn lại của mùa giải vừa được nêu ra nhưng đã vấp phải vô số ý kiến phản đối.
Thói 'sang chảnh' khiến Ngoại hạng Anh khó đá tập trung

Trong cuộc họp vào hôm thứ Sáu tới đây giữa những người có trách nhiệm của bóng đá Anh, ý tưởng để các cầu thủ của 20 CLB sống cách ly trong khách sạn cho đến khi kết thúc mùa giải sẽ được đem ra thảo luận. Lý thuyết là các cầu thủ sẽ dành toàn bộ thời gian của mình trên sân tập, đến sân đấu rồi về khách sạn. Đương nhiên, mọi địa điểm này đều được khử trùng và cách ly để đảm bảo mùa giải hiện tại được kết thúc với ít rủi ro nhất.

Christian Machowski, ông chủ của công ty ESEM chuyên điều hành phương tiện di chuyển cho các CLB ở châu Âu đi đầu bên phản bác: "Có quá nhiều vấn đề cần bàn bạc. Khi các đội bóng tìm kiếm khách sạn, một vấn đề lớn cần cân nhắc là thời gian để đi đến SVĐ. Các CLB sẽ không muốn ngồi 45 phút hay 1 tiếng trên xe bus để đến trận đấu.

Mọi người đều muốn những thứ tốt nhất cho đội bóng của mình, nhưng chỉ có một vài khách sạn sang trọng đủ điều kiện. Ví dụ, chỉ có 2-3 khách sạn ở London mà các đội bóng thường sử dụng khi đến đây. Vậy để tìm một địa điểm mà 20 CLB có thể được cung cấp các cơ sở vật chất như yêu cầu là không khả thi.

Trong vấn đề luyện tập, các đội bóng cũng muốn ở gần sân tập nhất có thể và đó là một vấn đề khác. Rồi chúng ta cũng phải cách ly đội ngũ nhân viên của khách sạn trong 3-4 tuần. Và nếu 1 thành viên, dù là cầu thủ hay trợ lý, bị nhiễm virus thì giải đấu coi như xong.

Bạn có thể thực hiện kế hoạch này với Champions League, ví dụ như một giải đấu mini vì có rất ít đội. Nhưng ở đây chúng ta đang nói tới 20 CLB và đó không phải một giải đấu tiền mùa giải với mỗi một cái cúp không. Đây còn là về danh hiệu, xuống hạng, suất dự Champions League, Europa League. Vì thế không ai được phép than phiền họ thi đấu tệ vì khách sạn, cơ sở vật chất, giao thông hay đồ ăn không hợp. Vì thế kế hoạch này thực sự không khả thi vì nhiều lý do".

Ngay từ thời điểm này, một bên trong cuộc là Brighton cũng không đồng tình với kế hoạch trên. GĐĐH Paul Barber cho biết: "Nếu chúng ta đi theo sự sáng tạo này, con người sẽ đánh mất cuộc sống của chính mình. Đó là vấn đề thực sự nghiêm trọng. Chúng ta đều muốn kết thúc mùa giải nhưng vào lúc này, thật khó để nói về nó". 

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19, corona

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây