Vì sao Man Utd chưa sa thải Mourinho?

Thứ hai - 01/10/2018 21:40
Người cầu mong đưa mọi thứ ở Old Trafford trở lại đường ray nhất đôi khi lại không phải là HLV Jose Mourinho, mà là Phó chủ tịch điều hành của M.U, Ed Woodward, người có tiếng nói quyết định với tương lai của chiếc ghế HLV trưởng.
Vì sao Man Utd chưa sa thải Mourinho?
Đó có vẻ là một nhận định đáng ngạc nhiên. Ai cũng biết rằng mối quan hệ giữa Ed Woodward với Mourinho là không êm đẹp. Hồi mùa Hè năm nay, Mourinho từng công khai tuyên chiến với nhân vật quyền lực nhất ở Old Trafford chỉ sau giới chủ nhà Glazer vì không được mua bán như ý muốn. Và tới bây giờ Mourinho có vẻ vẫn “cay” Ed Woodward. Nhiều lựa chọn nhân sự của ông - đặc biệt là ở vị trí trung vệ - được cho là nhằm mục đích chứng minh với Ed Woodward là ông đã sai. Đúng hơn là chứng minh với cả thế giới là Ed Woodward đã sai.

Nhưng bất chấp điều đó, Ed Woodward vẫn cầu mong Mourinho sớm ổn định được con tàu đang chòng chành. Trong thâm tâm, ông không hề muốn sa thải HLV người Bồ Đào Nha. Thứ nhất, bởi Mourinho là người do chính tay ông lựa chọn. Sa thải Mourinho mới chính là hành động mạnh mẽ nhất chứng minh ông vẫn chỉ là một “tay mơ” trong thế giới bóng đá. Ed Woodward cũng không muốn tự biến mình thành một ông chủ “cả thèm chóng chán”. Nếu bị sa thải, Mourinho sẽ trở thành HLV thứ ba bị mất việc giữa chừng trong thời gian hậu kỷ nguyên Sir Alex Ferguson.

Thứ hai, quan trọng hơn, Ed Woodward không tin rằng M.U có thể tìm kiếm được người thay thế phù hợp cho Mourinho. Ed Woodward không hào hứng lắm với những giải pháp mang tính vá víu, tạm thời. Nhưng những mục tiêu dài hạn thì hiện không ở trong tầm với. Những tên tuổi lớn “sẵn có” - là những HLV có “số má” nhưng đang thất nghiệp, như Zinedine Zidane chẳng hạn - thì thường lại không hứng thú lắm với vai trò chữa cháy, đặc biệt là ở một môi trường đang đặc biệt phức tạp như M.U lúc này.

Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward (phải) của M.U là người đã đưa Mourinho về Old Trafford
Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward (phải) của M.U là người đã đưa Mourinho về Old Trafford

Nhưng Ed Woodward có thể sẽ sớm bị đẩy vào thế không có sự lựa chọn. M.U mà không có được kết quả tốt trong trận đấu với Valencia đêm nay và/hoặc trận đấu Newcastle vào cuối tuần, sức ép đòi sa thải Mourinho chắc chắn sẽ lên rất cao. Khi ấy mà Ed Woodward vẫn cố giữ Mourinho thì chính ông lại trở thành kẻ có tội. Và rất có thể chính những kẻ từng thuê máy bay giăng biểu ngữ chửi Ed Woodward vì không ủng hộ Mourinho sẽ lại thuê máy bay một lần nữa, để chửi ông vì... ủng hộ vị HLV người Bồ Đào Nha!

Nói tóm lại, Mourinho biết rằng những ông chủ M.U không tìm mọi cách để sa thải ông. Dù tình hình có tệ đến thế nào thì ông vẫn là người làm chủ vận mệnh của mình. Nếu muốn ở lại, ông phải tìm cách xốc lại đội ngũ, loại những “con sâu bệnh” nếu cần, và trên hết là tìm ra công thức chiến thắng cho đội bóng. Tất nhiên, Mourinho có làm được những điều đó hay không lại là một vấn đề khác. Và Mourinho có muốn làm những điều đó hay không lại là một vấn đề khác nữa.

Nghe đâu, ông đã chẳng còn hi vọng gì ở cái đội M.U này, mà số tiền bồi thường hợp đồng khi bị sa thải có thể lên tới hàng chục triệu bảng...

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây