Bộ VH-TT-DL thưởng nóng cho nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh

Chủ nhật - 07/08/2016 11:46
BongdaLIVES.com - Ngay sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt chiếc HCV Olympic cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung 10 súng ngắn hơn, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng nóng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và 2 HLV đội tuyển bắn súng với số tiền 100 triệu đồng.
Bộ VH-TT-DL thưởng nóng 60 triệu đồng cho nhà vô địch Olympic

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua 2 đối thủ Wu Felipe Almeida (Brazil) và Pang Wei (Trung Quốc) để giành chiếc HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử cho đoàn thể thao và đội tuyển bắn súng Việt Nam. Đồng thời thành tích 202,5 điểm của anh đã lập nên một kỷ lục Olympic mới.

Thành tích xuất sắc này của Hoàng Xuân Vinh đã làm nức lòng các thành viên của đoàn Việt Nam. Có mặt ở Brazil, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng nóng cho nhà vô địch Olympic 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung được thưởng 20 triệu và chuyên gia Park Chung Gun được thưởng 20 triệu.

Cần nhắc thêm, trước khi lên đường sang tham dự Olympic 2016, bắn súng là một trong những đội tuyển được treo thưởng cao nhất. Theo đó, công ty Synotex treo thưởng 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho tấm huy chương Olympic, công ty cổ phần đầu tư thể thao Động Lực hứa thưởng 1 tỷ đồng cho HCV. 

Ngoài ra, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cùng 1 chiếc đồng hồ Festina cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic. 
 
Bên cạnh đó, ngành thể thao cũng có mức thưởng 180 triệu đồng cho chiếc HCV, 80 triệu cho chiếc HCB và 60 triệu đồng cho chiếc HCĐ Olympic.

Như vậy, đoạt được chiếc HCV Olympic, tuyển thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được ít nhất 2,2 tỷ đồng, trong khi HCB và HCĐ cũng được nhận tương ứng 2 tỷ và 1,8 tỷ đồng.

 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây