Đoàn VĐV tị nạn tranh tài ở Olympic 2016

Thứ bảy - 06/08/2016 14:18
BongdaLIVES.com - Cùng với các đoàn thể thao đến từ những quốc gia khác nhau, Olympic 2016 còn xuất hiện của một đoàn VĐV đặc biệt bao gồm những người tị nạn.
Đoàn VĐV tị nạn tranh tài ở Olympic 2016

Theo xác nhận của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), đoàn VĐV tị nạn này có 10 VĐV được chọn từ 43 ứng viên hiện sống ở một số trại tị nạn ở châu Phi và châu Âu. Các thành viên trong đoàn thể thao đặc biệt này gồm 2 VĐV bơi lội người Syria, 2 VĐV Judo người CHDC Congo, 1 VĐV marathon người Ethiopia và 5 VĐV người Nam Sudan. Bên cạnh đó, hỗ trợ cho số VĐV này là đội ngũ 15 HLV, chuyên gia thể lực, bác sỹ… 
 
“Họ là những VĐV không có quê hương, không có quốc kỳ hay quốc ca. Nhưng vượt lên trên tất cả họ đã và đang chứng tỏ tình yêu mãnh liệt với thể thao”, Thomas Bach, chủ tịch IOC đã xúc động phát  biểu trong cuộc họp báo mới đây tại Brazil. 
 
Vẫn theo ông Bach, ngoài việc thu xếp nơi ăn ở, cấp phát đồng phục thi đấu cũng như tài trợ kinh phí cho đoàn VĐV tị nạn, IOC quyết định để họ thi đấu dưới màu cờ Olympic. Cùng với đó, ca khúc cổ động Olympic 2016 sẽ vang lên mỗi khi có bất kỳ thành viên nào trong đoàn thi đấu. 
 
Chia sẻ trước báo giới, nữ VĐV bơi lội Yusra Mardini người Syria xúc động cho biết: “Đây thực sự là một vinh dự lớn đối với cá nhân tôi cũng như mọi thành viên còn lại khi được góp mặt tại kỳ Thế vận hội mùa Hè năm nay”. Mardini hy vọng với việc góp mặt tại Olympic 2016, tiếng nói của những người tị nạn rồi đây sẽ được lắng nghe nhiều hơn nữa.
 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây