SEA Games 29 bị cắt bỏ 8 nội dung trong môn điền kinh

Thứ ba - 01/03/2016 08:39
BongdaLIVES.com - Trong cuộc họp mới đây của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF), nước chủ nhà đăng cai SEA Games 29-2017 là Malaysia đã đưa ra bản danh sách thi đấu tạm thời của đại hội với 34 môn (tổng cộng 342 bộ huy chương).
Malaysia đề xuất bỏ bớt nhiều nội dung của môn điền kinh tại SEA Games 29

Malaysia đề xuất bỏ bớt nhiều nội dung của môn điền kinh tại SEA Games 29
 

Tuy nhiên, bản danh sách này đã khiến các đoàn thể thao trong khu vực phản ứng quyết liệt khi nước chủ nhà đề xuất cắt bỏ rất nhiều nội dung hoặc bỏ hoàn toàn một số môn như canoeing, đấu kiếm, thể hình, bóng đá nữ, vật, boxing nữ, cử tạ nữ, judo… Đặc biệt môn điền kinh sẽ cắt 8 nội dung gồm: chạy 10.000m (nam, nữ), marathon (nam, nữ), 3.000m vượt chướng ngại vật (nam, nữ), 10 môn phối hợp (nam), 7 môn phối hợp (nữ).
 
Bản đề xuất này đã gặp sự phản ứng quyết liệt của tất cả các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, nhiều nước như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philippines, Myanmar, Lào còn đe dọa sẽ không đưa quân sang tranh tài môn điền kinh, nếu nước chủ nhà cắt bỏ những nội dung kể trên.
 
Trong cuộc họp giao ban sáng qua (29/2) của Tổng cục TDTT Việt Nam, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, sẽ có văn bản chính thức kiến nghị đến BTC nước chủ nhà Malaysia để bảo vệ quyền lợi cho đoàn thể thao Việt Nam. Vì thực tế những nội dung và các môn thể thao bị cắt trong hệ thống Olympic kể trên hầu hết là thế mạnh của đoàn Việt Nam.
 
Trước phản ứng của các đoàn thể thao trong khu vực, quan chức ngành thể thao của  chủ nhà Malaysia đã có vẻ xuống nước khi bày tỏ: “Đây chỉ là đề xuất ban đầu, chúng tôi còn phải lắng nghe các ý kiến phản hồi rồi mới đưa ra quyết định chính thức vào tháng 7 tới”.
 
Được biết, trong hai ngày 13 và 14/7 tới đây, SEAGF sẽ có cuộc họp để chốt lại số môn thi đấu ở SEA Games 29-2017.
 
Theo Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây