CĐV nổi giận vì Milan cho Atalanta mượn sân

Thứ tư - 10/07/2019 09:47
“Đừng sỉ nhục chúng tôi nữa, quá đủ rồi!” là một trong các biểu ngữ điển hình được các Milanista giăng bên ngoài sân San Siro cũng như trại tập huấn Milanello mấy hôm nay. Là bởi họ biết được tin rằng, Atalanta mượn sân San Siro làm nơi đăng cai các trận sân nhà ở Champions League.
CĐV nổi giận vì Milan cho Atalanta mượn sân
Nguyên nhân cũng vì sân Atleti Azzurri d’Italia của Atalanta đang được sửa chữa nâng cấp và sẽ đổi tên thành Gewiss Arena. Nhưng công việc này không thể kịp hoàn thành trước thời hạn kiểm tra của UEFA, đồng nghĩa với việc sân của Atalanta không đủ tiêu chuẩn đăng cai các trận đấu Cúp châu Âu mùa tới. Đây là lý do lãnh đạo CLB Atalanta đã phải “muối mặt” đi mượn sân San Siro vốn đang được sử dụng bởi hai gã khổng lồ thành Milan. 

Inter và chính quyền thành phố Milan (sở hữu sân San Siro) đồng ý ngay lập tức, nhưng phía AC Milan đang phải cân nhắc bởi sự giận dữ của các CĐV nhà. Thứ nhất, Milan và Atalanta không ưa gì nhau, do các Milanista thân thiết với CĐV Brescia, đội có mối thù truyền kiếp với Atalanta. Thứ hai, Milan không dự Cúp châu Âu mùa này vì lý do tài chính, mà việc một đội bóng đối địch cùng vùng Lombardy mượn sân San Siro làm sân khấu Champions League càng khiến các Milanista thêm nóng mắt, sau khi họ đã phải chịu đựng quá nhiều đau khổ trong những năm qua. 

Thế là Milanista phản ứng, nhưng tất nhiên quyền quyết định vẫn thuộc về lãnh đạo AC Milan. Tuy nhiên, việc không lắng nghe nguyện vọng của các CĐV ở Italia có thể gây hậu quả rất lớn. Hãy nhớ lại, CĐV Roma và Lazio từng đồng lòng không đến Olimpico do sân bóng được dựng thêm hàng rào, hay các Juventini cũng từng tẩy chay sân Delle Alpi vì đường pitch quá rộng! 

Atalanta thi đấu ở San Siro sẽ tạo cảm giác gần gũi cho nhiều tifosi trung lập, nhưng không phải trường hợp của Milanista, những người dễ bị tổn thương nhất!

 
Sân Mapei quá xa
Atalanta từng mượn sân Mapei của Sassuolo để thi đấu các trận sân nhà ở Europa League và 2 trận Serie A mùa trước. Tuy nhiên, khoảng cách từ Bergamo đến sân Mapei quá xa, khoảng 200km, đã ngăn cản nhiều CĐV đến sân cổ vũ Atalanta. Do vậy, chỉ trừ khi không thể mượn sân San Siro, Atalanta mới chọn sân Mapei làm sân nhà ở Champions League mùa tới. 

Nguồn tin: Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây