Các đội phản ứng ra sao với ý tưởng V.League 2020 đá một lượt?

Thứ ba - 07/04/2020 10:47
Trước ảnh hưởng của dịch bệnh do Covid-19 gây ra, LĐBĐ Thái Lan đang tính chuyện chỉ tổ chức Thai League 1 lượt. Đây được coi là ý tưởng có thể áp dụng với V.League 2020 khi giải đấu này cũng đang phải tạm hoãn dài ngày.
Các đội phản ứng ra sao với ý tưởng V.League 2020 đá một lượt?

Thai League đang tạm dừng do Covid-19 hoành hành. Cũng như nhà tổ chức các giải đấu trên thế giới, LĐBĐ Thái Lan (FAT) và BTC Thai League cũng nỗ lực tìm cách để đưa ra giải pháp ổn thỏa cho giải đấu này một khi dịch bệnh kết thúc. Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang tiết lộ, Thai League chỉ có thể đá 1 lượt nếu quỹ thời gian hạn hẹp. “Chúng tôi đang xem xét đến việc chỉ thi đấu một lượt. Nếu phải hoãn giải đấu lâu hơn nữa, thì việc tổ chức một lượt sẽ giảm số lượng các trận đấu. Tuy vậy, vẫn còn phải bàn thảo nhiều nếu chọn phương án này”, ông Somyot phát biểu.

Trong tình cảnh chung, V.League 2020 cũng đã buộc phải tạm dừng từ ngày 17/3 vừa qua. Những ngày qua, tin tức phát đi cho thấy, tình hình dịch bệnh ở nước ta đang được kiểm soát tốt và hy vọng sẽ được khống chế trong thời gian tới. Khi ấy, cuộc sống sẽ trở lại bình thường và trái bóng cũng sẽ lăn trở lại trên các sân cỏ cả nước. Nhưng khi đó nếu không đủ quỹ thời gian để đá nốt 24 trận còn lại thì phương án tổ chức V.League chỉ một lượt được các đội bóng coi là giải pháp đáng cân nhắc. Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhiều đội bóng đều tỏ ra hào hứng với phương án này.

Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, đó là phương án chấp nhận được nếu quỹ thời gian không cho phép. “Mọi phương án đều phải phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Nếu thời gian eo hẹp thì đá một lượt là phương án chấp nhận được. Tất nhiên, chúng ta phải làm lại điều lệ bởi nó được xây dựng cho giải đấu hoàn thiện.

Các ông Nguyễn Hồng Thanh và Phan Thanh Hùng ủng hộ phương án đá 1 lượt trận nếu quỹ thời gian không còn nhiều 	 Ảnh: Đức Cường
Các ông Nguyễn Hồng Thanh và Phan Thanh Hùng ủng hộ phương án đá 1 lượt trận nếu quỹ thời gian không còn nhiều Ảnh: Đức Cường

Tôi cho rằng nếu đá 1 lượt thì phải chấp nhận không có đội xuống hạng trong mùa giải này”, ông Thanh bày tỏ ý kiến. HLV Phan Thanh Hùng của Than.QN cũng cho rằng, đá 1 lượt trận là phương án khả thi khi không còn quỹ thời gian để thi đấu theo thể thức thông thường. Nhưng thuyền trưởng của đội bóng vùng Mỏ lại lưu ý ở vấn để thể thức thi đấu. “Nếu đá một lượt trận thì thể thức sân nhà, sân khách sẽ ra sao, hay lại đá ở sân trung lập? Đây là điều mà BTC phải tính đến một khi chọn phương án đá 1 lượt”, chiến lược gia người Đà Nẵng nêu vấn đề. Đó cũng là quan điểm của GĐKT DNH Nam Định Nguyễn Văn Sỹ sau khi nhấn mạnh “V.League phải đá vì ĐTQG”.

Chủ tịch CLB Quảng Nam, Nguyễn Húp cũng bày tỏ, đây là phương án ổn thỏa nếu như dịch bệnh kéo dài, không thể tổ chức 24 trận còn lại. “Đây được coi là phương án 2 sau phương án đá 2 lượt trận. Nhưng vấn đề là nếu không có đội rớt hạng như J-League của Nhật Bản thì chúng ta nên để 2 đội hạng Nhất lên hạng. Còn nếu vẫn có đội rớt hạng thì tôi cho rằng, chỉ nên có 1 đội xuống hạng và bỏ trận play-off. Sân nhà, sân khách hay sân trung lập cũng là phương án cần được tính đến. Chúng ta nên xóa đi làm lại từ đầu, bỏ 2 lượt trận đã đá nếu tổ chức đá 1 lượt”, ông Nguyễn Húp nêu ý kiến.

Ưu điểm của việc chọn phương án đá một lượt là thời gian ngắn, giúp cho các đội bóng tiết kiệm được chi phí do số trận giảm đi một nửa, đồng thời, tạo cơ hội cho các cầu thủ giữ phong độ để phục vụ ĐTQG. Lúc ấy, cúp Quốc gia vẫn có thể đá xen kẽ. Nhưng các ông Nguyễn Hồng Thanh, Nguyễn Húp, Phan Thanh Hùng hay Nguyễn Văn Sỹ đều nhấn mạnh: “Dù bất cứ phương án thi đấu nào đi chăng nữa cũng phải đợi đến khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn và được các cơ quan thẩm quyền cho phép thì mới khởi động trở lại V.League 2020”.

Cần thời gian để tập luyện
Các đội cũng cho rằng, nhà tổ chức cần dành khoảng thời gian 3 tuần so với thời điểm V.League trở lại để các đội hệ thống lại chuyên môn một khi đã hết dịch.  Hiện tại, nhiều đội bóng đã giải tán, nghỉ tập hẳn nên yêu cầu này là hợp lý.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây