Giải cứu V.League

Thứ năm - 26/03/2020 11:33
Khi còn sống, pho sử về bóng đá Việt Nam, ông Ngô Xuân Quýnh hay kể về cuộc giải cứu Thể Công khi đất nước có chiến tranh.
Giải cứu V.League

Giữa bom đạn, đã có lúc những nhà quản lý đã nghĩ đến việc giải tán Thể Công. Thế nhưng, bằng tình yêu, bằng trách nhiệm với một biểu tượng của bóng đá Quân đội, Thể Công vẫn tồn tại, phát triển để rồi đổ bóng xuống lịch sử bóng đá nước nhà như biểu tượng của chiến thắng.

Khi cả nước bước vào cuộc chiến tranh ái quốc, mọi ưu tiên được dồn cho chiến trường. Nhưng với những nhà lãnh đạo có tầm nhìn, ngay trong chiến tranh thì giá trị tinh thần vẫn cần được coi trọng. Và giữa lúc khó khăn nhất của cuộc chiến thì chúng ta đã phải nghĩ đến việc dựng xây đất nước trong thời bình.

Đó cũng là lý do mà bóng đá không thể chết. Nó phải sống bởi đó là sợi chỉ đỏ cố kết lòng người, là tấm gương phản ánh khát vọng, sức chiến đấu của một dân tộc. Và không chỉ có chúng ta, đất nước Syria chiến tranh liên miên 10 năm qua vẫn có đội bóng rất mạnh. Yemen bị chia nhỏ bởi chiến tranh tôn giáo, sắc tộc vẫn có đội bóng dự đủ các giải đấu. Rồi ĐT Palestine phải hội quân ở nước ngoài vì đất nước bị cô lập, chia cắt vẫn không thôi khát vọng chinh phục.

V.League đang lên phương án lăn bóng trở lại nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt 	Ảnh: Minh Tuấn
V.League đang lên phương án lăn bóng trở lại nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt Ảnh: Minh Tuấn

Với V.League, 20 năm đi lên chuyên nghiệp lần đầu tiên chúng ta đối diện với cuộc khủng hoảng lớn như vậy. Ngay cả khi hàng loạt đội bóng bỏ giải, các biểu tượng mất đi, hay chưa thể kiếm được nhà tài trợ thì thách thức cũng không thể lớn như lúc này. Thường trực những câu hỏi đá hay không đá đang được đặt ra. Và đá thì thế nào và không đá thì giải quyết những bài toán về quản lý, tiền bạc ra sao? Thậm chí, có ông bầu đã bày tỏ lo lắng rằng, nếu giải đấu không diễn ra, CLB của ông sẽ bị khai tử.

Vậy mới nói, quyết định đá hay không đá lúc này không chỉ là ý chí của một người, một nhóm người mà còn là vấn đề sống còn của nền bóng đá. Dù quyết định nào được đưa ra thì cái đích cuối cùng vẫn phải là đảm bảo sự tồn tại, phát triển của V.League. V.League phải sống để làm bệ phóng cho đội tuyển.

Trong quyết định khó khăn ấy, quyền lợi của V.League, của bóng đá Việt Nam phải là thượng tôn. Chúng ta ứng xử với khủng hoảng không phải là tìm giải pháp mang tính tình huống mà phải đưa ra lộ trình, giải pháp cho tương lai. Có như vậy thì cuộc giải cứu V.League mà những người làm bóng đá tiến hành sau đây mới thực sự trọn vẹn.

Các đội bóng vẫn bình an

Hiện chưa có một trường hợp nào là thành viên của các đội bóng được ghi nhận hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19. Chỉ có Bình Phước và một vài cầu thủ ở đội khác được yêu cầu cách ly do vừa trở về hoặc đi qua những địa phương có dịch bệnh. Điều này cho thấy, các đội bóng đang làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Được biết, các CLB đều tăng cường giám sát, nhắc nhở các cầu thủ về việc nêu cao ý thức phòng dịch bệnh thông qua việc thực hiện các bước vệ sinh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hy vọng, với tình hình tích cực hiện tại, tất cả thành viên của các CLB sẽ bình an vô sự cho đến khi dịch kết thúc.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19, corona

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây