Khi V.League là lá cờ đầu

Thứ năm - 04/06/2020 10:12
Thế giới bóng đá vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm đường trở lại. Trong khi đó, ở Việt Nam, Cúp QG đã đi qua 2 vòng đấu và cuối tuần này, V.League sẽ trở lại. Có lẽ vì điều này mà FIFA, AFC hay các nền bóng đá khác đang coi bóng đá Việt Nam là lá cờ đầu trong cuộc chiến sinh tồn.
Khi V.League là lá cờ đầu

Bóng đá Việt Nam được hưởng quả ngọt từ cuộc chiến chống dịch Covid-19 của đất nước. Một Việt Nam kiên cường, nhạy bén và đoàn kết đã bước đầu đẩy lùi đại dịch. Và khi Việt Nam là cảm hứng chống dịch thì bóng đá trở thành niềm tự hào của mỗi người yêu bóng đá. Bởi lẽ, bằng sự hối hả và cuồng nhiệt của mình, bóng đá Việt Nam đã ngay lập tức trở lại với nhịp sống bình thường sau những ngày giãn cách. Bóng đá chuyển động mang đến một kênh giải trí hữu hiệu cho người dân, quảng bá thành công về một Việt Nam an toàn, sôi động.

Bóng đá đã trở lại với đúng nhịp điệu hàng ngày của nó. Nhưng, bước chuyển nhịp nhàng ấy không tự nhiên mà đến. Cả nền bóng đá trong những ngày khó khăn nhất đã không chấp nhận đóng băng hoạt động. Đội bóng vẫn đều đặn chuẩn bị chuyên môn. Các ông bầu chấp nhận hao tổn về tiền bạc như là cách đóng góp cho phong trào. Và các nhà quản lý thì nhọc công tìm kiếm, xây dựng những phương án cho giải đấu thời hậu dịch, thậm chí là “sống chung với dịch” bất chấp việc bị hoài nghi, chỉ trích vì không toàn tâm chống dịch. Và giờ thì nhờ sự nỗ lực, trách nhiệm của toàn bộ hệ thống, bóng đá Việt Nam đã trở lại một cách tự nhiên, thuần thục như thể không có khoảng thời gian giãn cách.

Bóng đá Việt Nam trở thành lá cờ đầu trong nỗ lực tìm sự bình ổn sau dịch. Chúng ta tự hào về những gì đang có nhưng cũng xác định được trách nhiệm phải kiến tạo, phải xây dựng thành công một giải đấu vốn đang có nhiểu cơ hội để chuyển mình sang một giai đoạn phát triển mới. Chắc chắn rằng, sau những gì đã trải qua, dư luận và bản thân lãnh đạo các CLB sẽ có nhiều yêu cầu hơn với những thành viên của sân chơi. Xã hội muốn có những trận đấu chất lượng cao, minh bạch, cao thượng và đầy tính đua tranh lành mạnh. Các CLB mong mỏi các nhà tổ chức, đặc biệt là đội ngũ giám sát, trọng tài phải trung thực, công tâm, tạo ra nền động lực cho thành công chung của giải đấu.

Một sân chơi chung không có trách nhiệm riêng. Mỗi thành viên của giải đấu phải có trách nhiệm phản biện trên tinh thần xây dựng, vì cái chung và vì chính mình. Tuân thủ cuộc chơi, minh bạch hoá mọi giao dịch, hết mình trong từng trận đấu là đóng góp thực tế nhất của mỗi đội bóng cho giải đấu. Có như vậy hình ảnh giải đấu mới được giữ gìn, thúc đẩy và quyền lợi của từng đội bóng và cả cộng đồng sẽ được đảm bảo.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây