Những trận cầu vàng đẩy lùi đại dịch Covid-19

Thứ năm - 21/05/2020 10:19
Chưa bao giờ chúng ta chờ đợi một giải đấu đến vậy. Khắc khoải, hồi hộp và ắp đầy hy vọng. Lúc này, một trận đấu, một vòng đấu, một giải đấu không chỉ là câu chuyện của những người làm bóng đá mà còn cho thấy sự công bằng của xã hội trong cuộc chiến chống Covid-19.
Những trận cầu vàng đẩy lùi đại dịch Covid-19

Những ngày qua, cái tên Việt Nam và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 được nhắc đến với tần suất dày đặc trên truyền thông và diễn đàn quốc tế. Thế giới dành sự khâm phục cho cuộc chiến bảo vệ sự bình an cho cộng đồng của cả hệ thống chính trị của chúng ta. Họ lấy Việt Nam là tấm gương, là bài học về sự đoàn kết, thương yêu và trách nhiệm trong cuộc chiến chống dịch.

Thế giới coi Việt Nam là tấm gương, là cảm hứng cho chiến thắng chống kẻ thù chung của nhân loại. Và với chúng ta, nhiệm vụ không chỉ là chống dịch mà còn là đem đến sự bình ổn và phát triển cho đất nước. Một cuộc chiến kép đã hình thành. Vừa chống dịch, vừa phát triển nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng, cho người dân đã được Đảng và Nhà nước xác định.

Và trong bối cảnh đất nước cần nhanh chóng trở lại với nhịp sống “bình thường mới” thì bóng đá trở lại chính là biểu hiện sinh động nhất của chiến thắng. Rằng, chúng ta đã nỗ lực phi thường, đoàn kết một lòng để cuộc sống yên bình trở lại. Lúc này đây, thế giới không chỉ nhắc đến Việt Nam như tấm gương chống dịch hiệu quả nhất mà còn biết cách chuyển trạng thái xã hội một cách nhịp nhàng. Và bóng đá Việt Nam sau những cơn địa chấn trên cầu trường quốc tế thời gian gần đây sẽ tiếp tục ghi một dấu ấn mới thật đặc biệt. Rằng, bóng đá Việt Nam sẽ vượt qua thách thức, vượt qua định mệnh để hoàn thành sứ mệnh mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng trong những tháng ngày đáng nhớ này.

Thế mới nói, những trận đấu tới đây không chỉ là sự thắng thua giữa những người trong cuộc mà mang đến cơ hội vàng cho bóng đá Việt Nam. Bóng đá trở thành một kênh tuyệt vời nhất để gắn kết lòng người, để biểu trưng niềm tự hào về đất nước và quảng bá một cách hiệu quả nhất về khát vọng, vóc dáng Việt Nam!

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây