Sân bóng V.League: Luống cải & những CĐV hào sảng

Thứ năm - 25/02/2021 14:19
Cách đây không lâu, hình ảnh những luống cải được trồng trong khuôn viên Lạch Tray đã khiến làng bóng đá bị sốc. Bóng đá lên chuyên nghiệp 20 năm, nhưng một CLB giầu truyền thống như Hải Phòng vẫn không có được một SVĐ xứng tầm, thậm chí, không đủ điều kiện để tổ chức trận đấu.
Sân bóng V.League: Luống cải & những CĐV hào sảng

Thực ra thì không phải bây giờ người ta mới nhắc đến sự xuống cấp của SVĐ Lạch Tray. Những lời cảnh báo đã được phát đi từ nhiều năm trước nhưng vì rất nhiều lý do, quá trình duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp không được như kỳ vọng.

Điều này càng đáng nói khi biết rằng, Hải Phòng là một trong những thành phố lớn nhất nước. Họ cũng duy trì được tốc độ tăng trưởng thuộc diện tốp đầu cả nước. Và càng đáng nói hơn khi biết rằng, Hải Phòng chính là đội bóng nhận được số tiền từ ngân sách thuộc diện cao nhất nước. Phần lớn kinh phí hoạt động của CLB trong 5 năm qua đến từ sự hào phóng và chăm lo của lãnh đạo thành phố.

Nói thế để thấy, không phải CLB nào cũng có được vị thế như Hải Phòng. Nhưng, câu chuyện về cái sân lại là vấn đề khác. Có rất nhiều trở ngại để cải tạo, nâng cấp một cái SVĐ vốn thuộc quyền sở hữu của địa phương. Tiền luôn là bài toán khó. Nhưng, cái khó hơn chính là xây dựng đề án, cơ chế để địa phương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ bóng đá. 

Từ chuyện những khán đài cũ kỹ, những phòng chức năng nhuốm mầu thời gian của Lạch Tray người viết lại nghĩ đến những chuyến đi lịch sử của CĐV Hải Phòng. Mỗi lần đất nước đối diện thiên tai, ở đâu có tổn thất, ở đó có CĐV Hải Phòng. Họ có sự tổ chức chặt chẽ, bài bản và khả năng tập hợp tuyệt vời. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng, cả chục tỷ đồng được quyên góp bởi chính những người yêu bóng đá Hải Phòng.

Nhắc đến những chuyến xe hào sảng, nghĩa tình từ Lạch Tray để thấy, bóng đá Hải Phòng có nguồn lực mà không phải đội bóng nào cũng có. Người Hải Phòng luôn có thừa sự thương yêu, thậm chí tự ái về đội bóng của mình. Họ dám làm, biết cách tạo ra cơ chế để tạo ra bản sắc. Vấn đề quan trọng nhất là lúc này chính là tập hợp, phát huy những thế mạnh của người Hải Phòng để xây dựng một đế chế ở V.League.

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: svd lach tray

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

zalo1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây