V.League sẵn sàng tái khởi động trong dịch Covid

Thứ bảy - 20/02/2021 02:51
V.League 2021 lên kế hoạch sẽ trở lại vào giữa tháng 3, nhưng phải đá dồn toa và tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch Covid-19.
V.League sẵn sàng tái khởi động trong dịch Covid

“Chúng tôi rất mong muốn V.League có thể trở lại sớm nhất, nhưng tất cả phải được sự đồng ý của các ban nghành, cơ quan chức năng”, Tổng giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành giải, ông Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ.

Hôm qua (19/2), đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp bàn về sự trở lại của hệ thống giải chuyên nghiệp.

Dựa theo tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát ở các địa phương, đồng thời phục vụ đội tuyển cũng như 3 CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn FC tham dự cúp châu lục, VFF và VPF thống nhất dự kiến tổ chức trở lại V.League 2021 vào giữa tháng 3.

“Nếu tình hình dịch bệnh trong nước cơ bản được khống chế trong thời gian tới, VPF sẽ kiến nghị V.League 2021 trở lại vào đầu tháng 3. Lúc này chúng tôi chưa cung cấp thời gian cụ thể, tất cả dều là lịch dự kiến và sẽ có sự điều chỉnh hợp lý”, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết thêm.

Cụ thể, các trận đấu bù vòng 3 V.League lăn bóng trở lại vào ngày 13-14/3. Vòng 4 diễn ra vào ngày 19-20/3. Sau đó, các vòng tiếp theo diễn ra với mật độ thi đấu dày đặc, các đội chỉ được nghỉ 3-4 ngày thay vì 1 tuần như trước đây.

Lịch thi đấu theo kiểu dồn toa này giúp giai đoạn 1 của V.League kết thúc đúng kế hoạch, nhằm tạo điều kiện cho ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 5 chuẩn bị cho 3 trận còn lại của bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Để chuẩn bị cho bóng đá trở lại, VPF cũng mới ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh. VFF đã có hướng dẫn rất cụ thể về việc tổ chức các trận đấu theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh như khử khuẩn, sát trùng, đo thân nhiệt, bắt buộc mang khẩu trang, không sử dụng trẻ em dắt tay 2 đội ra sân, chụp hình 2 đội phải đứng riêng, báo chí phỏng vấn phải giữ đúng khoảng cách...

Nguồn tin: Bongdaplus

 Tags: covid 19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

zalo1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây