Quý khách có thể truy cập bongdalives.net nếu khó khăn trong việc truy cập bongdalives.com. Chân thành cảm ơn!!!

Saudi Arabia tung 'chiêu độc' nhằm giành quyền đăng cai World Cup 2034

Thứ sáu - 20/10/2023 12:59
Saudi Arabia rất nhanh bảo rằng, ngoài việc họ chạy đua đăng cai World Cup nam 2034 thì họ cũng quyết tham gia cuộc đua đăng cai World Cup nữ 2031. Đấy là một quyết định có tính toán rất hay để Saudi Arabia tạo cảm tình với LĐBĐ thế giới (FIFA) và thế giới, bởi Saudi Arabia là một quốc gia vốn không cho phụ nữ chơi thể thao.
Với thế giới Ả rập, phụ nữ đá bóng là chuyện khó chấp nhận. Ảnh: Getty
Với thế giới Ả rập, phụ nữ đá bóng là chuyện khó chấp nhận. Ảnh: Getty

World Cup 2026 thuộc về Liên minh Bắc Mỹ-Mexico, World Cup 2030 thuộc về ba châu lục Âu-Phi-Mỹ, còn World Cup 2034 vẫn chưa xác định được chủ nhà. Cách đây chưa đầy một tuần, tỉ phú Erick Thohir, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia quyết tạo dựng liên minh Đông Nam Á nhằm chạy đua đăng cai World Cup 2034. Thohir mời gọi Úc, Singapore, Malaysia vào liên minh để chạy đua cùng Saudi Arabia.

Tuy nhiên, thượng tầng kiến trúc LĐBĐ châu Á (AFC) lại thiếu đồng bộ và thống nhất. AFC cho rằng, chỉ nên đưa ra một ứng viên thì cơ hội chiến thắng cao hơn. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng khuyên AFC chỉ nên có một ứng viên và cuối cùng tỉ phú Erick Thohir từ bỏ kế hoạch.

Giữa lúc Saudi Arabia đưa ra chiến dịch chạy đua thì ngày 20-10, họ tiếp tục tung ra chiêu khác, Saudi Arabia cũng chạy đua World Cup nữ 2031. Thông tin này sẽ giúp Saudi Arabia ghi điểm rất nhiều với FIFA và thế giới, bởi nó cho thấy quốc gia Hồi giáo chính thống này dần tiến bộ và coi trọng phụ nữ, chấp nhận họ được phép chơi thể thao và đá bóng.

Trước đây, một công ty của Saudi Arabia muốn tài trợ cho World Cup 2023 bóng đá nữ nhưng cuối cùng họ bị gạt vì thương hiệu này đến từ Saudi Arabia, một quốc gia không coi trọng quyền phụ nữ.

Bây giờ, Saudi Arabia tung ra kế hoạch độc đáo, cùng đăng cai World Cup cả nam và nữ. Qua đó, quốc gia Hồi giáo giàu có này muốn cho thế giới biết là họ đã có những thay đổi trong nhìn nhận về phụ nữ. Chính điều này giúp cơ hội giành quyền đăng cai World Cup 2034 của Saudi Arabia tăng lên.

Nguồn tin: PLO

 Tags: world cup 2037

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây